Microsoft vẫn cho phép nâng cấp từ Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí sau tháng 12

Trong gần hai năm, Microsoft đã cho phép tất cả người dùng Windows 7/8.1 bản quyền nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 miễn phí.

Tuy nhiên chương trình này đã kết thúc vào ngày 29 tháng 7 năm 2016, tuy nhiên người dùng có thể cài đặt hệ điều hành mới này bằng một lỗ hổng từ chương trình nâng cấp thông qua Accessibility. Theo thông tin mới nhất, hãng sẽ vá lỗ hổng này vào cuối tháng 12, nhưng hôm nay Microsoft lại đưa ra một số cách để người dùng có thể nâng cấp từ Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí sau thời gian kết thúc.

Cụ thể như sau, Microsoft đã đưa ra quyết định kết thúc chương trình này vào ngày 31 tháng 12. 'Chương trình nâng cấp thông qua Accessibility sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2017.' - Theo nội dung từ trang FAQ của Microsoft.

Tuy nhiên, Microsoft đã xác nhận rằng người dùng có thể nâng cấp miễn phí Windows 10 nếu họ đang sử dụng Windows 7 và 8.1 bản quyền. Khi được hỏi liệu người dùng có thể nâng cấp Windows 10 theo chương trình đó sau tháng 12 hay không, người phát ngôn của Microsoft trả lời:

'Tất cả người dùng sẽ được yêu cầu nhập mã sản phẩm hợp lệ khi nâng cấp lần đầu tiên từ Windows 8.1 và Windows 7 thông qua Windows 10 Upgrade Assistant và công cụ Media Creation, thay vì không cần xác minh như lỗ hổng lúc trước. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng Media Creation Tool để tạo ra công cụ cài đặt Windows 10. Product Key sẽ được yêu cầu nếu họ cài đặt Windows 10 trên thiết bị lần đầu tiên.'

Mặc dù đã đưa ra thông tin như vậy, nhưng bạn nên nâng cấp lên Windows 10 trước khi thời hạn kết thúc. Bởi vì Microsoft có thể chặn đường dẫn để kích hoạt Windows 10 cho người dùng đang sử dụng bản quyền Windows 7/8/8.1 bất cứ lúc nào.

Ngô Viết Hùng / Via Windows Latest
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/microsoft-vn-cho-phep-nang-cap-t-windows-7-8-1-len-windows-10-min-phi-sau-thang-12.161463/