Google ra mắt chức năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome bản Canary và Dev

Đầu năm nay, Google đã cho biết họ sẽ giới thiệu tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt web Chrome trên cả hai nền tảng di động và PC.
Google ra mắt chức năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome bản Canary và Dev

Công ty cũng xác nhận lại vào tháng trước, tính năng sẽ chính thức hoạt động vào năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại, tính năng cài đặt quảng cáo này đã xuất hiện ở hai phiên bản Canary và Dev.

Điều này nghe có vẻ kì lạ khi tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome sẽ là một nhân tố cốt lõi, góp phần ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Google, nhưng thật ra họ chỉ chặn các quảng cáo vi phạm chính sách. Các tiêu chí của các quảng cáo sai phạm sẽ được đánh giá và thông qua bởi các thành viên thuộc Coalition for Better Ads, trong đó có cả Google.

Bằng việc chặn các quảng cáo sai phạm sẽ giúp cho việc chạy quảng cáo của các đối tác thực hiện tốt hơn. Công việc kinh doanh sẽ phát triển thuận lợi hơn.

Khi được ra mắt, tính năng này sẽ nằm trong phần cài đặt và được chạy mặc định. Nó sẽ giúp người dùng không bị làm phiền bởi các quảng cáo dài dòng làm che mất trang, hay các quảng cáo làm rung điện thoại. Nhưng bây giờ nó đã được xuất hiện trong Chrome Canary và Chrome Dev, có lẽ hãng sẽ đưa lên bản Chrome chính thức trong thời gian tới.

Nếu các bạn thực sự tò mò và muốn trải nghiệm trước có thể tải về sử dụng. Nhưng mình không khuyến khích vì đây là phiên bản thử nghiệm đang trong giai đoạn phát triển nên có thể xảy ra sai sót và lỗi.

Lưu ý, nếu cài bản Canary không thấy tính năng mới thì bạn hãy cài bản Dev và ngược lại. Tính năng chặn quảng cáo được truy cập bằng cách vào Settings -> Site Settings -> Ads.

Theo androidpolice