Nổi bật :

Doanh thu App Store sắp bằng doanh số bán iPhone

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu mang về từ App Store gần bằng toàn bộ số tiền mà cả công ty Apple kiếm được cách 10 năm. 

Doanh thu App Store sắp bằng doanh số bán iPhone

Theo một phân tích mới nhất về kho App Store của Apple, hãng đang kiếm được nhiều doanh thu hơn từ chợ ứng dụng iOS này vào năm 2017 so với năm 2007. Khi iPhone ra mắt vào năm 2007, Steve Jobs hoàn toàn từ chối cho phép các ứng dụng của bên thứ ba có mặt trên thiết bị yêu thích của mình. Nếu như ông vẫn giữ nguyên quyết định này thì thật khó mà tưởng tượng iPhone sẽ ra sao nếu không có App Store. Apple đã kiếm rất tiền từ kho ứng dụng này, cũng như lập trình viên và nhà phát triển app iOS khác.

Doanh thu từ việc mua sắm ứng dụng trên App Store trong 6 tháng đầu năm 2017 là gần 40% tổng doanh thu mà Apple kiếm được từ năm 2007 khi iPhone ra mắt. 

Theo số liệu từ công ty phân tích SensorTower, doanh thu App Store trong nửa đầu năm 2017 tổng cộng khoảng 4,8 tỷ đô la. So về tỉ giá thì con số đó đương đương 1,4 tỷ USD vào thời điểm đó. Trong khi cách đây 10 năm Apple chỉ kiếm được 3,5 tỷ USD từ mọi hoạt động từ bán iPhone cho đến máy tính Mac.

Doanh thu App Store tiếp tục là một dòng doanh thu quan trọng đang phát triển ngày càng nhanh của Apple. Từ năm 2013 đến năm 2016, tỉ trọng doanh thu App Store tăng từ 1% lên 3,4% trong số tổng doanh thu của Apple. App Store đã đóng góp 7,28 tỷ USD cho Apple vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tăng lên một chút vào năm nay khi số lượng người dùng của Apple ngày càng gia tăng.

DominV

Theo COM