Người dùng đang có xu hướng sử dụng một chiếc iPhone trong thời gian lâu hơn trước

Có thể nói kể từ khi ra mắt iPhone 6, những dòng vi xử lý A Series được tạo ra để sử dụng lâu dài cho tương lai thay vì chỉ giải quyết những nhu cầu trong hiện tại. Chính vì vậy người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng một chiếc iPhone trong thời gian dài thay vì liên tục “lên đời” như trước đây. Minh chứng rõ nét cho điều này đó chính là những đoàn người nối tiếp nhau đứng trước những cửa hàng Apple Store mỗi khi có những mẫu iPhone mới ra mắt đã không còn nhiều như xưa.

Mới đây báo cáo của Toni Sacconaghi đến từ công ty nghiên cứu thị trường Bernstein đã cho biết rằng chu kỳ nâng cấp iPhone trung bình đã tăng lên 4 năm thay vì 3 năm trong năm tài chính 2018.
Giờ đây nhu cầu mua iPhone mới để tận hưởng các trải nghiệm thú vị dường như đã không còn. Trong bản báo cáo để gửi cho các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua Sacconaghi cho biết chương trình thay pin iPhone giá rẻ cùng với việc những chiếc iPhone ngày càng có mức giá cao hơn chính là rào cản đối với việc nâng cấp iPhone mới.
Sacconaghi cho biết: “ Theo quan điểm của chúng tôi, vấn đề cấp bách đối với Apple hiện tại chính là chu kỳ thay thế iPhone. Cho dù số lượng người dùng iPhone đã tăng thêm 9% trong năm vừa qua tuy nhiên rất có thể số lượng iPhone được bán ra trong năm tài chính 2019 sẽ giảm 19% cho thấy chu kỳ nâng cấp iPhone đang được kéo dài ra.”
Chuyên gia phân tích này cũng cho rằng sẽ có khoảng 16% người dùng iPhone hiện tại sẽ nâng cấp lên iPhone mới trong năm nay. Như vậy dù Apple có mang đến nhiều điều thú vị mới vào tháng 9 tới đây thì gần như chúng cũng không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ nâng cấp iPhone trên toàn cầu.
Người dùng đang có xu hướng sử dụng một chiếc iPhone trong thời gian lâu hơn trước
CEO Tim Cook cũng đã thừa nhận tốc độ nâng cấp iPhone chậm lại khi cho biết rằng giờ đây khách hàng giữ chiếc iPhone của họ trong thời gian dài hơn so với trước đây.
Tuy vậy Apple không phải là hãng smartphone duy nhất phải đối mặt với tình trạng trên, doanh số smartphone Samsung cũng có dấu hiệu tăng trưởng chậm.
Theo: 9to5mac
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/chu-ky-nang-cap-iphone-hien-tai-da-la-4-nam-thay-vi-3-nam-nhu-nam-2018-79951