Apple đang bắt đầu thử nghiệm iOS 13 nhưng không hỗ trợ iPhone 6, 6s

Chắc chắn, người dùng Apple đang rất mong chờ phiên bản tiếp theo hệ điều hành cho iPhone, iPad - iOS 13. Tuy nhiên, trang web công nghệ TheVerifier đã tiết lộ một tin xấu rằng người dùng iPhone 6 và iPhone 6s có thể sẽ không được hỗ trợ nâng cấp iOS 13.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho biết Apple đã bắt đầu thử nghiệm lặng lẽ iOS 13. Theo thông lệ, phiên bản mới hệ điều hành dành cho iPhone và iPad sẽ được phát hành chính thức tại WWDC vào tháng 6 năm nay. Việc iOS 13 không còn hỗ trợ cho iPhone 5s, iPhone 6 / 6 Plus, iPhone 6s / 6s Plus và iPhone SE có thể làm nhiều người dùng thất vọng.
Tuy nhiên, báo cáo này nói rằng vẫn có khả năng cao iPhone SE và iPhone 6s sẽ vẫn được hỗ trợ nâng cấp iOS 13. Chỉ có dòng iPhone 6 và iPhone 5s bị loại ra khỏi danh sách cập nhật lên phiên bản mới. Bên cạnh đó, dòng máy tính bảng iPad, iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPad Air và iPad Air 2 cũng được cho là không nâng cấp lên iOS 13 được nữa.
Như chúng ta đã biết, iOS 12 hiện tại đã được phát hành vào giữa năm ngoái và iPhone cũ nhất vẫn được hỗ trợ là iPhone 5s. Không có gì bất ngờ khi iOS 13 sẽ không hỗ trợ cho iPhone 6 và iPhone 5s vì đây là động thái cần thiết để người dùng Apple nâng cấp lên các thế hệ sản phẩm mới hơn.
Theo pcedu
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/ios-13-dang-duoc-thu-nghiem-khong-ho-tro-the-he-truoc-iphone-7-79934