Nhân viên thứ 2 của Apple bị buộc tội ăn cắp công nghệ xe tự lái

Apple đang tiếp tục vật lộn với một nhân viên khác bị buộc tội ăn cắp bí mật thương mại về công nghệ xe tự tái. NBC News đã cho biết rằng FBI vừa bắt giữ Jizhong Chen vì bị cáo buộc cố gắng lấy cắp công nghệ xe tự lái và chuyển nó cho một đối thủ cạnh tranh của Trung Quốc. Sau khi một nhân viên nhìn thấy anh ta chụp ảnh trong khu vực làm việc nhạy cảm, công ty đã tiến hành một cuộc điều tra phát hiện hàng ngàn tài liệu nhạy cảm trên máy tính cá nhân của anh ta, bao gồm khoảng một trăm bức ảnh từ bên trong tòa nhà Apple. Họ cũng nhận thấy rằng gần đây anh ấy đã nộp đơn xin làm việc tới công ty đối thủ cạnh tranh đó.

Các đặc vụ đã bắt giữ Chen một ngày trước khi anh ta được cho là bay đến Trung Quốc, theo một khiếu nại hình sự. Apple cho biết trong một tuyên bố rằng họ rất coi trọng việc bảo vệ công nghệ của mình và đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.
Không rõ liệu bạn sẽ thấy nhiều sự cố như thế này hay không khi Apple đang cắt giảm nhân sự tại dự án xe không người lái. Tuy nhiên, hai vụ trộm diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn chắc chắn có liên quan đến cả Apple và ngành công nghiệp công nghệ nói chung. Hoa Kỳ đã cảnh giác trước những nỗ lực chiếm đoạt tài sản trí tuệ của mình.
Theo engadget
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/nhan-vien-thu-2-cua-apple-bi-buoc-toi-an-cap-cong-nghe-xe-tu-lai-79762