Samsung tiếp tục nâng cao khả năng cho camera trên smartphone với cảm biến ISOCELL mới

Smartphone đa ống kính camera đang trở thành xu hướng hiện nay và với 2 bộ cảm biến hình ảnh mới ra mắt trong hôm nay, Samsung sẽ tiếp tục nâng cao khả năng cho camera trên smartphone. 

Samsung tiếp tục nâng cao khả năng cho camera trên smartphone với cảm biến ISOCELL mới

Camera đang trở thành một thành phần quan trọng trên smartphone, việc làm sao để tăng chất lượng camera nhưng vẫn giữ được thiết kế mỏng trên smartphone là rất quan trọng. Các cảm biến mới của Samsung được cho là có thể giải quyết vấn đề này, nó nhỏ gọn nhưng có độ phân giải cao hơn.

Hai bộ cảm biến mới của Samsung là 48 MP ISOCELL Bright GM1 và 32 MP ISOCELL Bright GD1. Chúng là những cảm biến với độ lớn pixel chỉ 0.8 um. Samsung lần đầu giới thiệu cảm biến camera vào năm 2015 với độ lớn pixel hơn 1 um, nhưng vào năm 2017, độ lớn pixel trên các cảm biến đã được Samsung giảm xuống còn 0.9 um.

Kích thước pixel giảm cho phép các cảm biến này có tính linh hoạt hơn, các nhà sản xuất có thể tạo ra các module máy ảnh nhỏ gọn hơn hoặc tích hợp nhiều pixel hơn trên cùng một diện tích. Điều này cũng cho phép các nhà sản xuất tối ưu hóa không gian bên trong smartphone, làm cho kiểu dáng của máy gọn hơn.

Cả 2 cảm biến mới đều được trang bị công nghệ ISOCELL Plus mới nhất của Samsung, nó tối ưu hóa hiệu suất cho các pixel kích thước nhỏ. Nó cũng đi kèm công nghệ Tetracell với khả năng kết hợp 4 điểm ảnh thành một để cải thiện độ sáng. Những cảm biến mới này hỗ trợ ổn định hình ảnh điện tử, có thể cung cấp độ nhạy sáng tương đương với cảm biến 12 MP có pixel lớn 1.6 um (48 MP ISOCELL Bright GM1), hoặc 8 MP với pixel 1.6 um (32 MP ISOCELL Bright GD1).

Cuối cùng, cảm biến 32 MP ISOCELL Bright GD1 còn hỗ trợ dải màu cao hơn trong thời gian thực, giúp cho màu sắc phong phú hơn.

Được biết, các cảm biến hình ảnh mới này sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 4/2018. Theo bạn thì nó sẽ được tích hợp trên smartphone nào đầu tiên?

Nguồn: Sammobile

Tech Funny

Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/samsung-ra-mat-cam-bien-camera-isocell-moi-do-phan-giai-cao-1127911