Nổi bật :

Bộ phận Smartphone vẫn chưa mang tới lợi nhuận cho Lenovo trong quý 1/2018

Bộ phận điện thoại thông minh Motorola của Lenovo tiếp tục gặp khó khăn trong quý 1 năm nay tính đến ngày 31/3, tương tự kết quả vào quý 4 năm ngoái. Mặc dù kết quả tài chính được cải thiện nhưng bộ phận smartphone vẫn chưa mang tới lợi nhuận cho công ty. 

Bộ phận Smartphone vẫn chưa mang tới lợi nhuận cho Lenovo trong quý 1/2018

Motorola Moto G6

Trong thời gian 3 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp ghi nhận khoản lỗ trước thuế là 142 triệu USD, một sự cải thiện đáng kể so với khoản lỗ 222 triệu USD vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, sự cải thiện trên không phải là do kết quả của hiệu suất kinh doanh.

Doanh thu của công ty trong quý 1 vừa qua đã giảm đi 430 triệu USD, còn khoảng 1.34 tỷ USD. Lenovo xác nhận rằng kết quả tài chính được cải thiện là do các biện pháp cắt giảm chi phí tích cực. Dù chưa mang lại lợi nhuận, Lenovo vẫn khá lạc quan về tương lai của mình trong thị trường điện thoại thông minh.

Trong báo cáo tài chính, Lenovo đã mô tả chi tiết về khu vực Mỹ La tinh vẫn là thị trường khổng lồ cho các thương hiệu di động của công ty, chủ yếu là Motorola, với tăng trưởng doanh thu là 13%. Ngoài ra, chiến lược của Motorola ở Mỹ cũng đã mang đến kết quả tốt khi số lượng lô hàng tại Bắc Mỹ tăng 54% và thị phần chung cũng tăng từ 2.7% lên 3.8%.

Về các kế hoạch kinh doanh trong tương lai, Lenovo sẽ đơn giản hóa danh mục sản phẩm của mình ở cả Bắc Mỹ và Mỹ La tinh cũng như Tây Âu, đồng thời nâng cao hiệu quả chi phí.

Tuy nhiên, khi xem xét về 6 thiết bị Motorola mới ra mắt gần đây bao gồm dòng sản phẩm Moto E5 và Moto G6, chúng ta cùng chờ đợi để trả lời câu hỏi thương hiệu sẽ lên kế hoạch hợp lý hóa danh mục đầu tư trong tương lai như thế nào.

Nguồn: PhoneArena

Tech Funny