Kể từ 1/4: Visa, Mastercard, Amex, Discover sẽ không yêu cầu khách ký tên khi thanh toán thẻ


Đồng loạt 4 thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến nhất thế giới bao gồm Visa, Mastercard, American Express (Amex) và Discover sẽ không yêu cầu khách hàng phải ký tên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng từ 1/4/2018. Visa và Mastercard hiện chỉ áp dụng chính sách không cần ký tên tại thị trường Bắc Mỹ trong khi thương hiệu thẻ Amex thì đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu.
Ký tên là một biện pháp chứng thực đơn giản để cho đơn vị bán hàng, ngân hàng biết được người mua hàng là chủ sở hữu chiếc thẻ đó, nói cách khác nó là biện pháp bảo vệ khỏi việc đánh cắp thẻ và dùng nó để đi mua hàng trái phép. Tuy nhiên, khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì phương thức bảo mật này tỏ ra kém hiệu quả và từ đó trở nên rườm rà cho khách hàng.
Hiện Visa và Mastercard đã chấp nhận không cần ký tên với chủ thẻ tại Bắc Mỹ. Visa thì giới hạn hơn chút khi yêu cầu vẫn phải ký tên với thẻ từ, thẻ chip thì không cần vì bảo mật và khó sao chép hơn. Tại Việt Nam thì hai thương hiệu này chưa có thông báo đã bỏ thao tác ký hay chưa nhưng Amex thì thông báo họ áp dụng trên phạm vi toàn cầu. Các thương hiệu thẻ khác như JCB, UnionPay chưa đưa ra thông báo.
Nhiều ngân hàng và thương hiệu thẻ cũng đã bắt đầu kết hợp với các hãng điện thoại để đưa thanh toán bằng điện thoại phổ biến hơn. Về bảo mật thì rõ rảng nó an toàn hơn quẹt thẻ rất nhiều lần, chúng ta chỉ cần đưa điện thoại lại gần máy POS để thanh toán. Tại Việt Nam hiện chỉ có Samsung Pay đang khai thác công nghệ này.
Nguồn: NY Post