iPhone X đang đẩy nhanh tiến độ nâng cấp iPhone ở Trung Quốc

Theo tin từ 9to5mac, ngân hàng Morgan Stanley cho biết iPhone X đang đạt được thành công đáng kể tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Cụ thể, chiếc smartphone này đẩy nhanh tốc độ nâng cấp iPhone cũng như thu hút nhiều hơn số người dùng chuyển từ Android sang iPhone.

Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cũng lặp lại một báo cáo trước đó về việc iPhone X nhanh chóng vượt qua iPhone 8 mặc dù chiếc iPhone màn hình nhỏ (4.7 inch) được mở bán trước.

Dựa trên báo cáo từ Yahoo Finance, Huberty tin rằng, doanh số iPhone X sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa:

“Dữ liệu bổ sung cho thấy iPhone X đang được bán nhanh hơn so với iPhone 8 và iPhone 8 Plus ở Trung Quốc. Mặc dù vậy, nhu cầu từ đối tượng khách hàng sở hữu iPhone 2 năm tuổi trở lên vẫn còn khá lớn, do gần một nửa số người dùng sản phẩm Apple ở Trung Quốc đã nâng cấp lên iPhone X từ iPhone 7 và iPhone 7 Plus”.

Bên cạnh đó, tỷ lệ người dùng chuyển từ smartphone Android sang iPhone ít hơn những người làm ngược lại. Con số này tăng từ 6.7 % hồi đầu tháng 10 đến 9.2 % sau khi iPhone X chính thức được mở bán vào đầu tháng 11.

Ban đầu, việc giao hàng iPhone X diễn ra khá hạn chế do sự khan hiếm linh kiện, nhưng sau đó, trạng thái có sẵn hàng đã được cải thiện khi các nhà cung cấp nâng cao năng suất. Đến tuần trước, Táo khuyết đã có thể giao hàng vào ngày kế tiếp sau khi đặt hàng cho tất cả các phiên bản iPhone X tại Mỹ.

Tech Funny