Nổi bật :

Samsung đã bắt đầu đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất chip 10 nm thế hệ thứ 2

Samsung vừa công bố đã bắt đầu đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất chip 10 nm thế hệ thứ 2, hay còn được gọi là 10LPP. So với tiến trình 10 nm trước đó, 10LPP cải thiện 10% hiệu năng, tiết kiệm 15% điện năng tiêu thụ và có tỉ lệ thành phẩm cao hơn. Các chip SoC sản xuất hàng loạt bằng tiến trình 10LPP sẽ bắt đầu xuất hiện vào đầu năm sau.

Phó chủ tịch mảng sản xuất chip bán dẫn của Samsung là Ryan Lee cho biết việc chuyển đổi từ tiến trình 10 nm cũ (10LPE) sang 10LPP sẽ giúp các đối tác của hãng cải thiện hiện năng chip đồng thời có lượng hàng dồi dào hơn. Bên cạnh đó, 10LLP còn được xem là bước đệm để Samsung có thời gian hoàn thiện hơn tiến trình 8LPP.

Nhân dịp này, hãng điện tử Hàn Quốc cũng giới thiệu dây chuyền sản xuất mới nhất là S3, tại Hwaseong, Hàn Quốc. S3 là nhà máy thứ 3 thuộc mảng sản xuất chip bán dẫn (Foundry Business) của Samsung, bên cạnh S1 ở Giheung, Hàn Quốc và S2 ở Austin, Mỹ. Nhà máy mới sẽ áp dụng dây chuyền sản xuất 10 nm và sắp tới là dây chuyền 7nm FinFET sử dụng công nghệ tia siêu cực tím EUV.

Theo Engadget