Microsoft đã phát hành bản build Preview mới dành cho Windows 10 trên máy tính

Microsoft hôm nay đã phát hành bản build Preview mới dành cho Windows 10 trên máy tính, tập trung cải tiến trình duyệt Edge, shell và trải nghiệm nhập liệu. Bản build này là một phần của nhánh phát triển Redstone 4, đây cũng chính là bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho Windows 10.
Microsoft đã phát hành bản build Preview mới dành cho Windows 10 trên máy tính

Trình duyệt Edge trên bản build mới này sẽ có thể lưu và tự động nhập thông tin tương ứng vào các biểu mẫu trên web. Tức là khi bạn nhập thông tin liên lạc hay địa chỉ vào một trang web, Edge sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin này lại không để những lần tới với các biểu mẫu tương tự, bạn có thể chọn thông tin đã lưu trong menu xổ xuống để hoàn tất các trường nhanh hơn thay vì nhập lại. Thêm vào đó dữ liệu được lưu sẽ đồng bộ giữa các thiết bị Windows 10 nên bạn có thể chủ động thêm hoặc loại bỏ thông tin trong mục Advanced Settings của trình duyệt. Một thay đổi nhỏ nũa là chế độ Reading View trên Edge sẽ cho phép tùy chỉnh khoảng cách trong văn bản, giữa các hàng hay từ.

Trong Start Menu, bản build này bổ sung một tùy chọn mới là Settings đối với các Tile của ứng dụng UWP. Mục này sẽ cho phép bạn sửa lại ứng dụng trong trường hợp lỗi, crash, quản lý các add-on của ứng dụng đó nếu có hỗ trợ (điển hình là Edge) cũng như các tác vụ khởi động cùng hệ thống nếu có.

Về phần nhập liệu, Microsoft bổ sung nhiều tùy chọn biểu tượng emoji và chúng sẽ xuất hiện ngay khi bạn nhập trên bàn phím ảo. Dữ liệu emoji mới đã được bổ sung cho hơn 150 ngôn ngữ và bạn có thể dùng bảng Emoji để nhập một loạt các emoji cùng lúc. Ngoài ra Microsoft cũng bổ sung các ngôn ngữ phím mới như Tamil, Sinahala, Myanmar, Amharic và có vẻ như vẫn chưa có Vietnamese TELEX như anh em mong đợi.

Ngoài ra, bản build mới cũng khắc phục nhiều lỗi về hệ thống khác mà anh em là người dùng Insiders hay lập trình viên có thể tham khảo thêm tại đây.

Theo: VentureBeat