Apple được yêu cầu gỡ ứng dụng Skype ra khỏi App Store tại Trung Quốc.

Theo yêu cầu của Bộ Công An nước sở tại, Apple đã gỡ ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Skype ra khỏi chợ ứng dụng App Store tại Trung Quốc. 

Apple được yêu cầu gỡ ứng dụng Skype ra khỏi App Store tại Trung Quốc.

Apple đã xác nhận thông tin này với tờ NY Times: 'Chúng tôi đã được thông báo từ Bộ Công an Trung Quốc rằng một số ứng dụng giao thức thoại qua internet không tuân thủ pháp luật của nước này. Do đó, các ứng dụng này phải được gỡ bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc.' Và như vậy, người dùng tại Trung Quốc hiện không thể tìm thấy ứng dụng Skype trên App Store.

Trong thời điểm hiện tại, Skype vẫn tiếp tục hoạt động ở nước này, nhưng bài báo nói rằng sẽ không rõ là trong bao lâu. Nhiều người tin rằng Chính phủ nước này chặn các ứng dụng sử dụng phương thức mã hóa end-to-end và yêu cầu người dùng phải sử dụng danh tính thật của mình. Cũng như các ứng dụng này phải có phương thức xác minh danh tính người dùng để tránh các trường hợp gian lận hoặc tạo nick ảo. 

Tường lửa của Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với 'The Great Firewall' - Tường Lửa internet có thể chặn những dịch vụ từ nước ngoài như Gmail, Facebook, Telegram, Twitter và gần đây nhất là WhatsApp. Apple rất cẩn trọng với những hành động của mình vì hãng đang chuẩn bị xây dựng một trung tâm dữ liệu tại nước này nhằm có thể hợp pháp hoạt động kinh doanh tại đây.

DominV

Theo 9to5Mac