Tính năng xóa status đã đột nhiên quay trở lại

Chiều 17/11, nhiều Facebooker tại Việt Nam đã la ó việc mất tính năng xóa status khi truy cập mạng xã hội này bằng phiên bản dành cho trình duyệt máy tính. Khi đó, nhiều người còn đặt nghi vấn Facebook đang thử nghiệm tính năng mới và sẽ sớm phổ biến quy định không cho người dùng xóa status, hình ảnh đã đăng.

Tính năng xóa status đã đột nhiên quay trở lại

Tùy chọn xóa status đã đột nhiên quay trở lại.

Tuy nhiên, khi Facebook chưa có phản hồi chính thức nào liên quan tới vấn đề trên, thì vào tối cùng ngày, tính năng xóa status đã đột nhiên quay trở lại. Theo đó, dù truy cập Facebook bằng trình duyệt web máy tính, di động hay ứng dụng,... thì người dùng đều có bấm vào tùy chọn xóa nội dung như bình thường.

Không chỉ xảy ra tại Việt Nam, trang tin công nghệ quốc tế VentureBeat cũng đã đăng tải bài viết nói về thay đổi nói trên của Facebook. Hiện, VentureBeat cũng đang liên hệ với Facebook để có câu trả lời cho vụ việc gây xôn xao này.

Trước đó, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam cho biết, không thể xóa các status (dòng trạng thái) đã đăng khi lướt Facebook bằng trình duyệt web. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa nội dung hoặc ẩn các status này về chế độ Only Me (Chỉ mình tôi).

Theo thử nghiệm của PV, mặc dù không thể xóa status nhưng tùy chọn xóa ảnh vẫn còn hiệu lực đối với từng bức ảnh cụ thể. Ngoài ra, tính năng xóa status hiện vẫn hoạt động bình thường trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.

Chưa rõ đây là một tính năng mới đang trong quá trình thử nghiệm hay một lỗi của Facebook, nhưng nó đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Sau khi biết thông tin này, nhiều Facebooker đã thử nghiệm và xác nhận nút xóa bài đăng trên trình duyệt web không còn là có thật.