Nổi bật :

Apple muốn độc quyền Animoji cho iPhone X

Một trong những tính năng độc quyền trên iPhone X được nhiều người yêu thích nhất chính là Animoji. Việc Apple chỉ trang bị Animoji cho iPhone X có thể là bởi chiếc smartphone này có hệ thống Face ID tiên tiến, nhưng hoá ra, bạn vẫn có thể dùng Animoji mà không cần đến Face ID.
Apple muốn độc quyền Animoji cho iPhone X

Điều này được YouTuber nổi tiếng Marques Browlee phát hiện khi đang review iPhone X. Anh dùng tay che camera TrueDepth của Face ID lại nhưng vẫn dùng được Animoji. Anh cho biết chỉ khi che luôn camera trước thì Animoji mới dừng hoạt động. Bạn có thể xem ở phút thứ 11:40.

Điều này cho thấy Apple có thể đem Animoji đến những chiếc iPhone khác nếu họ muốn. Theo TheNextWeb, chỉ cần Apple cung cấp bộ ARKit cần thiết cho camera trước của các iPhone khác là chúng có thể sử dụng Animoji như iPhone X.

Dường như Animoji chỉ hoạt động chủ yếu bằng camera trước và sử dụng TrueDepth để tăng chi tiết hình ảnh, cử động, độ sâu hình ảnh. Tuy nhiên, việc Animoji có thể hoạt động mà không cần đến TrueDepth cũng không quá ngạc nhiên vì ngay cả Snapchat hay Facebook cũng có các bộ lọc mặt nạ có thể theo dõi bộ phận trên mặt người khá ổn mà không cần cảm biến đặc biệt.

Dù bạn có che tất cả cảm biến bên trái lại thì Animoji vẫn nhận diện được nét mặt

Có thể Apple muốn giữ Animoji là một tính năng hút khách độc quyền trên iPhone X nên chưa đưa xuống các dòng máy khác, cũng có thể Animoji có cách hoạt động khác phức tạp hơn, đòi hỏi có TrueDepth mà ta chưa biết. TheNextWeb đã liên hệ với Apple để hỏi rõ hơn vấn đề này, TCN sẽ cập nhật khi có thông tin mới.

Theo: TheNextWeb
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/co-th-iphone-cu-vn-dung-duc-animoji-nhung-apple-mun-dc-quyn-cho-iphone-x.162391/