Nổi bật :

Thêm thông tin về hệ điều hành Android 8.1 sắp ra mắt

Phiên bản kế nhiệm của Android Oreo sẽ là Android 8.1. Hôm nay chúng ta có thêm một vài thông tin về hệ điều hành tiếp theo của Google. 

Bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho hệ điều hành mở này là bản Android 8.1. Chỉ một số thông tin nho nhỏ được hé lộ về phiên bản Android này. Một trong những tính năng mới sẽ có mặt trên Android 8.1 này sẽ giúp tiết kiệm không gian bằng cách 'hạ cấp' các ứng dụng không hoạt động. Tính năng này sẽ tự động được kích hoạt khi điện thoại của bạn có dung lượng bộ nhớ thấp.

Thao tác này được thực hiện bằng cách xoá bộ nhớ cache của các ứng dụng không hoạt động trong một khoảng thời gian. Dữ liệu Cache bao gồm những thông tin cá nhân, lưu lượng sử dụng và nhiều thứ không cần thiết khác có thể tăng theo thời gian sử dụng. Do đó, nếu người dùng không chủ động xoá Cache, sẽ tới lúc bộ nhớ trong của máy sẽ cạn kiệt.

Tính năng mới này của Android 8.1 sẽ tự động xoá Cache của những ứng dụng không hoạt động. Do vậy, người dùng đỡ phải lo lắng về vấn đề này. Mặt khác, bộ nhớ cache là yếu tố giúp ứng dụng tải nhanh chóng khi khởi chạy vì không phải tải lại dữ liệu. Vì vậy, việc xóa nó khỏi các ứng dụng ít dùng sẽ không có hại gì cho bạn.

Vẫn chưa biết hãng smartphone nào sẽ thử nghiệm Android 8.1 đầu tiên cho sản phẩm của mình.

DominV

Theo Phandroid