Nổi bật :

Nhìn vào biểu đồ này, bạn sẽ thấy bong bóng Bitcoin đáng sợ cỡ nào!

Bùng nổ rồi lại sụp đổ chóng vánh của tiền kỹ thuật số biến Bitcoin trở thành bong bóng tài chính lớn nhất lịch sử.

Bong bóng Bitcoin 

Nhìn vào biểu đồ này, bạn sẽ thấy bong bóng Bitcoin đáng sợ cỡ nào!

Những biến động về giá của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu Bitcoin có phải là một trong những bong bóng lớn nhất thế giới hay không?

Sau nhiều đợt tăng gần 60 lần trong ba năm qua lên gần 20,000 đô la trong tháng 12, Bitcoin đã giảm xuống khoảng 70% giá trị so với mức cao đỉnh điểm, trước hàng loạt lo ngại về rào cản pháp lý và an ninh sẽ ngăn chặn việc áp dụng rộng rãi.

Bằng cách so sánh, theo chỉ số tổng hợp Nasdaq ghi nhận mức giảm 78% tại mức thị trường bão hòa so với đáy, sau khi bong bóng dot-com bùng nổ vào năm 2000.

SEC lại tiếp tục bác bỏ các đề xuất Bitcoin ETF 

Theo tin tức mới nhất ngày 22 tháng 8 năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối chín đề xuất Bitcoin ETF: hai đề xuất từ ProShares, năm đề xuất từ Direxion, và hai đề xuất từ GraniteShares.

Không ngoài dự đoán, lý do mà ủy ban này đưa ra cũng tương tự như hành động từ chối phê duyệt các quỹ ETF trước đó.

” SEC không tán thành đề xuất thay đổi luật này. Lý do là các sàn giao dịch đã không chứng minh được rằng đề xuất của nó phù hợp với với các yêu cầu ở mục 6(b)(5) Luật giao dịch, đặc biệt là yêu cầu luật giao dịch chứng khoán quốc gia phải được thiết kế để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và các âm mưu thao túng thị  trường. Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng không cung cấp bằng chứng chứng minh rằng thị trường tương lai Bitcoin là “thị trường có quy mô đáng kể”.

Dân tài chính thường có câu châm ngôn là “Lịch sử luôn lặp lại”. Vì thế, khi nhìn vào biểu đồ cũng như tình hình thị trường hiện tại, mình nghĩ giá Bitcoin còn phải chạm đáy sâu trước khi nó thực sự bùng nổ lên tới đỉnh điểm. Hãy cùng đón xem những biến động tiếp theo của thị trường nhé!

Theo Bloomberg/Cryptoglobe