Nổi bật :

BitMEX: Bạn hay thù với Bitcoin?

“Kim trong bọc cũng ngày lộ ra”, rất nhiều trader và những fan cuồng tiền điện tử đã nhận ra điều gì đó khi sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng BitMEX bảo trì hệ thống trong một khoảng thời gian ngắn theo lịch trình vào sáng ngày 22 tháng 8. 

BitMEX: Bạn hay thù với Bitcoin?

 

BitMEX, sàn giao dịch ký quỹ đã giao dịch hơn 1 triệu Bitcoin, đã bảo trì hai lần trong ngày, và cũng là một thiên đường cho những trader muốn nhân tài khoản bằng cách short Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash ( BCH), Cardano (ADA), EOS, Ethereum (ETH), Tron (TRX) và XRP.

Theo lời của một trader giấu tên trên Telegram:

Giao dịch trên đó nhanh như chớp.

Nhưng có lẽ chúng ta đã đi hơi xa với chủ đề cần nói rồi. Trong thời gian bảo trì định kỳ kéo dài từ 08:00 AM đến 09:00 AM (giờ Việt Nam), BTC đã “vô tình” tăng vọt gần 400 USD. Trước khi bắt đầu bảo trì, BTC có giá 6,463 USD và trong 30 phút thời gian bảo trì, BTC đã tăng vọt lên 6,816 USD – tăng 5,5%.

Đến cuối giờ, Bitcoin được giao dịch ở mức giá 6,708 USD. Và hiện “ông vua” của tiền điện tử đang có giá khoảng 6,448 USD và giảm 3,69% trong 24 giờ qua.

Bạn hay thù với Bitcoin?

Câu hỏi triệu đô từ cú tăng vọt này của giá BTC là nếu BitMEX là bạn hoặc kẻ thù đối với hệ sinh thái chung của Bitcoin trong các thị trường tiền điện tử. Một lập luận đã được đưa ra là trong suốt một giờ bảo trì của BitMEX, phần lớn các lệnh short trong thị trường toàn cầu đều không hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc phe long cơ hội “trời cho” để long BTC do đó đã kích hoạt một đợt mua lớn và khiến giá tăng.

Giả thuyết này tiếp tục kết luận rằng việc short Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đơn giản là phá hủy hệ sinh thái và thậm chí ngăn không cho SEC phê duyệt các ETF dựa trên lý do thực tế là thị trường quá dễ bị thao túng. Nhiệm vụ duy nhất của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ khỏi các giao dịch mờ ám và thực sự là thị trường tiền điện tử đôi lúc biến động một cách điên rồ.

Mặt khác của suy luận này là nhóm nghiên cứu tại BitMEX đã tư duy vượt giới hạn và cung cấp các sản phẩm đầu tư cho phép các trader đặt cược vào tài sản kỹ thuật số của họ thay vì chỉ ngồi chờ “to the moon”. Với các sản phẩm đầu tư mới mang lợi nhuận lớn cho sàn và đây cũng là lý do mà bài báo gần đây của Coin68 cho biết BitMEX đã thuê văn phòng đắt nhất tại Hồng Kông làm nơi hoạt động.

Một người đồng sáng lập của sàn, Ben Delo, đã được ca ngợi là triệu phú Bitcoin trẻ nhất của Anh ở tuổi 34. Câu chuyện của ông có thể được so sánh với hai huyền thoại là Zuckerberg bắt đầu với facebook và hai người sáng lập ra Apple: tất cả đều lấy ý tưởng và chiến đấu cùng nó đến cuối cùng.

Tóm lại, thế giới tiền điện tử đã phát triển với tốc độ mà ngay cả những chuyên gia Wallstreet truyền thống cũng không thể giải thích được 100%. Nó có thể là do thực tế rằng tiền điện tử được phân quyền và quy định cho tiền điện tử là một nỗi băn khoăn của chính phủ với các quan chức chưa hiểu rõ công nghệ này. sự tăng trưởng nhanh như vậy đã mang đến nhiều cơ hội mà một số người đã tận dụng. BitMEX là một trong những ví dụ tiêu biểu cho việc này bằng cung cấp các sản phẩm đầu tư ký quỹ của tài sản kỹ thuật số mà các trader muốn nhưng liệu cái giá mà hệ sinh thái chung thị trường mật mã phải trả là gì?

Theo EthereumWorldNews

Bitcoin News