Nổi bật :

Ngân hàng tư nhân Maerki Baumann của Thuỵ Sĩ chấp nhận tiền điện tử

Vào tháng 7/2017, ngân hàng Falcon Private Bank của Thụy Sĩ thông báo sẽ lưu trữ và giao dịch Bitcoin trong cơ sở hạ tầng tài sản riêng biệt của mình, thách thức hiện trạng khi hầu hết các ngân hàng trong nước từ chối chấp nhận tiền điện tử.

Ngân hàng tư nhân Maerki Baumann của Thuỵ Sĩ chấp nhận tiền điện tử

Giờ đây, lại có thêm một ngân hàng lớn khác của Thuỵ Sĩ, Ngân hàng tư nhân Maerki Baumann ở Zurich, sẽ là ông lớn tiếp theo chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số. Điều kiện duy nhất là họ sẽ phải được tiếp nhận cho một dịch vụ hoặc hệ thống khai thác thành công. Các cơ chế mà ngân hàng sẽ sử dụng để xác thực nguồn gốc của tiền điện tử vẫn chưa được tiết lộ.

Ngân hàng đã chỉ ra rằng, họ thấy tiền điện tử là phương tiện thay thế tương lai cho các nhà đầu tư, và thú nhận rằng kinh nghiệm của họ về vấn đề này có phần hạn chế: 'Maerki Baumann sẽ giám sát chặt chẽ sự phát triển của các phương tiện đầu tư này cũng như quy định cơ bản mà không cần cam kết tham gia vào lĩnh vực. Điều này liên quan đến đầu tư vào tiền điện tử cũng như các công nghệ cần thiết để giao dịch và lưu trữ các công cụ này. Hiện tại, chúng tôi thấy tiền điện tử là phương tiện đầu tư thay thế, nhưng kinh nghiệm và dữ liệu của chúng tôi vẫn có phần hạn chế (giá cả, biến động, khối lượng giao dịch).'

Thụy Sĩ đang cho thấy tiến độ nhanh chóng trong lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài thông báo gần đây của Ngân hàng Maerki Baumann, công ty mẹ của sàn giao dịch chứng khoán quốc gia – SIX Group – đã công bố vào tháng 7 rằng họ dự định ra mắt một cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số được tích hợp đầy đủ. Nó sẽ được chỉ định để giao dịch, thanh toán, cũng như lưu ký tiền điện tử.

Bên cạnh đó, Đức cũng đang thực hiện các bước đi nghiêm túc trong lĩnh vực này. Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai của Đức, Boerse Stuttgart cũng tiết lộ kế hoạch giới thiệu một bộ công cụ đầu tư crypto toàn diện. Chỉ vài ngày trước đó, chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York – Intercontinental Exchange (ICE), đã hợp tác với Microsoft, Starbucks và các công ty khác để tạo ra một trao đổi tiền điện tử có tên là Bakkt.

Tú Linh / Theo Bitcoinist