Nổi bật :

XRP và Litecoin thay nhau lập đáy mới trong năm nay!

Giá của XRP, đồng tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới theo vốn hóa thị trường, hôm nay đã giảm xuống mức thấp mới trong năm 2018. 

XRP và Litecoin thay nhau lập đáy mới trong năm nay!

Dữ liệu từ Bitfinex cho thấy XRP đã giảm xuống còn 0,35 USD – giảm 7% so với mức thấp nhất trong năm trước là 0,42 USD vào hồi tháng Bảy.

Quả thực, giá XRP hiện tại đang đứng ở mức thấp nhất kể từ ngày 12/12/2017, vài ngày trước khi XRP tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trên 3 USD trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đồng loạt tăng giá.

Như vậy, XRP đã sụt giảm 89,2% chỉ trong khoảng thời gian tám tháng.

Nguyên nhân thúc đẩy xu hướng tồi tệ này có lẽ không chỉ là do thị trường gấu, mà còn do tin tức xấu liên tục xảy đến với Ripple – startup liên quan nhất đến XRP.

Nó đã bị chỉ trích bởi báo chí và tấn công liên tiếp bởi các vụ kiện của các nhà đầu tư bắt nguồn từ sự suy giảm giá của đồng tiền.

Biểu đồ hàng ngày của XRP 

Tại thời điểm viết bài, giá của XRP vẫn tiếp tục đi vào quỹ đạo giảm, khoảng 11,76% trong vòng 24 giờ theo dữ liệu từ CoinMarketCap và giảm 1% trong vòng một giờ qua.

Sự thực là, những cái tên lớn khác cũng đang chìm trong sắc đỏ. Chẳng hạn, Bitcoin đã giảm 4,86% trong khoảng thời gian 24 giờ sau khi nó giảm từ vùng hỗ trợ 7.000 USD vào hôm thứ Ba.

Biểu đồ hàng ngày của Litecoin 

Litecoin cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, giảm 8,78% so với mức thấp nhất trong năm trước đó là 72,65 USD. Điều này khiến nó trở thành một trong những đồng tiền giảm điểm lớn nhất trong ngày.

Các tên tuổi khác như Ethereum và EOS lần lượt giảm 6,89% và 7,96% và không cho thấy dấu hiệu phục hồi ngắn hạn nào cả.

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử cũng giảm xuống dưới 250 tỷ USD. Vẫn còn một số lượng các trader đang theo dõi sát sao thị trường và tiếp tục cầm cự với hy vọng tăng trưởng trở lại.