Opera ra mắt ví tiền điện tử tích hợp dành cho trình duyệt Desktop

Opera sẽ tung ra trình duyệt web trên máy tính để bàn tích hợp chức năng ví tiền điện tử, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph hôm thứ Tư, ngày 08/08. 

Opera ra mắt ví tiền điện tử tích hợp dành cho trình duyệt Desktop

Trước đó, công ty đã cung cấp một ví tiền điện tử di động như một phần của phiên bản beta của Opera dành cho Android, được ra mắt vào tháng Bảy năm nay.

Opera trích dẫn “sự quan tâm mạnh mẽ” và “một phản ứng tích cực áp đảo từ cộng đồng tiền điện tử” đối với ví tiền điện tử di động chính là động lực thúc đẩy cho động thái mới nhất của nó.

Phiên bản desktop mới sẽ hoạt động bằng cách cho phép người dùng kết nối trình duyệt máy tính để bàn của họ với ứng dụng di động tích hợp sẵn tiền điện tử hiện tại bằng cách quét mã QR – một hệ thống mà Opera đang sử dụng để đồng bộ hóa các ứng dụng dành cho thiết bị di động trong nhiều năm, với ứng dụng web client Whatsapp của nó.

“Tạo ra một xu hướng chủ đạo về tiền điện tử và Web 3.0”

Sử dụng một hệ thống liên thông giữa máy tính để bàn và thiết bị di động có nghĩa là ví có thể bổ sung khóa hệ thống bảo mật của điện thoại để cho phép người dùng ký giao dịch bằng dấu vân tay, thay vì nhập mật khẩu vào trình duyệt của họ.

Điều này không chỉ hiệu quả hơn mà còn có khả năng bảo mật hơn. Ví tiền điện tử Android hiện hành là “do người dùng kiểm soát”, có nghĩa là các khóa được lưu trữ trên điện thoại chứ không phải trên một máy chủ tập trung.

Như với ứng dụng dành cho thiết bị di động, ứng dụng khách trên máy tính để bàn sẽ hỗ trợ các token cũng như các tài sản kỹ thuật số.

Người đứng đầu bộ phận sản xuất của Opera Crypto, Charles Hamel nhận xét rằng việc tích hợp trình duyệt đại diện cho một bước đi tiếp theo trong việc “tạo ra một xu hướng chủ đạo về tiền điện tử và Web 3.0”.

Đáng chú ý là các trình duyệt web và trình duyệt di động của Opera đã bao gồm cả phần mềm chống cryptojacking kể từ tháng Một năm nay.

Hồi cuối tháng Sáu, đã từng xuất hiện những tin đồn chưa được chứng thực rằng ứng dụng giao dịch tiền điện tử và môi giới phổ biến Robinhood sẽ cung cấp chức năng ví tiền điện tử, sau khi công ty này đăng một quảng cáo việc làm tìm các kỹ sư tiền điện tử. Điều này đã làm dấy lên thông tin cho rằng họ đang nghiên cứu để phát triển một cơ sở hạ tầng ví tiền.