Nổi bật :

Chỉ số BTC Dominance có chuyển biến: Bẫy tăng giá hay ông hoàng sắp trở lại?

Hôm 07/08, Thomas Lee, Đồng sáng lập và quản lý đối tác tại Fundstrat khẳng định chỉ số BTC Doiminance có chuyển biến, chứng tỏ thị trường đang phản ứng lại với các thông báo gần đây. 

Chỉ số BTC Dominance có chuyển biến: Bẫy tăng giá hay ông hoàng sắp trở lại?

Bitcoin là “nơi trú ẩn tốt nhất trong lúc thị trường gặp khó khăn”

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC Fast Money, Tom Lee cũng nói rằng Bitcoin là trò chơi duy nhất trong thị trường tiền điện tử trong một thời gian dài.

Trong năm 2017, đồng tiền này đã thống trị khoảng 80% thị trường tiền điện tử và cũng trong cùng năm đó, chỉ số Dominance đã giảm xuống còn 37% do sự gia tăng của ICO và các dự án mới.

Lee nói:

“Bởi vì năm ngoái, chúng ta đã có rất nhiều ICO và rất nhiều dự án mới, mọi người tỏ ra phấn khích và tôi nghĩ nhiều người đã nghĩ, liệu năm 2018 sẽ diễn ra như thế nào. Chỉ số BTC Dominance sẽ giảm nhưng sự thống trị của Bitcoin thực sự đang tăng lên.”

Hơn nữa, chỉ số BTC Dominance đã tăng đến giá trị cao nhất trong năm nay, tức là 49% trong vài tuần qua.

Nguyên nhân của điều này có lẽ bắt nguồn từ các thông báo gần đây trong thị trường tiền điện tử.

Cụ thể như sàn giao dịch Intercontinental Exchange (ICE) của New York Stock Exchange tiết lộ kế hoạch tung ra một nền tảng tài sản kỹ thuật số toàn cầu dưới dạng “đường nối mở rộng” cho các nhà đầu tư, được gọi là “Bakkt” và tiềm năng một Bitcoin ETF được chấp thuận.

Đồng thời theo Lee, tuyên bố của SEC khi cho rằng Bitcoin là một loại hàng hoá cũng góp phần vào sự gia tăng của chỉ số BTC Dominance.

Ông nói, điều này làm cho các nhà đầu tư càng khẳng định rằng Bitcoin là “nơi trú ẩn tốt nhất trong lúc thị trường gặp khó khăn”. Vì vậy, chỉ số thống trị của Bitcoin chứng minh thị trường tiền điện tử thực sự đang phản ứng lại với những sự kiện đang diễn ra.

Vậy còn “Chỉ số ngược” BMI?

Thomas tiếp tục đề cập đến chỉ số BTC Misery – một “chỉ số ngược” do chính Lee phát triển dựa trên giá Bitcoin hiện tại, để cho biết holder Bitcoin đang “đau khổ” như thế nào.

Giá Bitcoin thấp cho thấy mọi người đều trong trạng thái khó khăn và giá cao chỉ ra rằng mọi người đang ở trong trạng thái hưng phấn.

Lee nói:

“Chỉ số này dưới 27% có nghĩa là mọi người đang quá khốn khổ vì Bitcoin và khi nó cao trên 67%, cũng đồng nghĩa với việc mọi người đang háo hức và nói chung, đó là thời điểm tốt nhất để bán.”

Theo ông, hiện tại, chỉ số Bitcoin Misery là 37% và đang có xu hướng tăng lên. Điều này có nghĩa là Bitcoin sẽ “không bị tuyệt vọng” nếu tiếp tục nắm giữ ở mức này. Ông tiết lộ các nhà đầu tư lo ngại rằng nếu Bitcoin giảm trở lại 6000 USD thì họ sẽ không bao giờ thoát khỏi thị trường gấu.

Như vậy, bất chấp sự sụt giảm liên tiếp của Bitcoin trong 2 tuần qua, Tom Lee vẫn giữ vững quan điểm đồng tiền điện tử hàng đầu này đang dần lấy lại thị phần của mình. Ông còn nói thêm rằng Bitcoin hiện phụ thuộc vào dòng tiền fiat mới và đang chờ đợi xem liệu các nhà đầu tư châu Á cũng như các nhà đầu tư truyền thống có muốn mua tiền điện tử hay không.