Nổi bật :

Vượt mặt Bitmain, GMO công bố thiết bị khai thác Bitcoin đầu tiên của Nhật Bản

Công ty dịch vụ Internet công nghệ cao GMO có trụ sở tại Tokyo vừa công bố thiết bị khai thác bitcoin đầu tiên được phát triển hoàn toàn bởi một công ty Nhật Bản. 

Vượt mặt Bitmain, GMO công bố thiết bị khai thác Bitcoin đầu tiên của Nhật Bản

Ngoài việc là thiết bị khai thác bitcoin đầu tiên được phát triển ở Nhật Bản, B2 cũng là thiết bị khai thác đầu tiên sử dụng chip bán dẫn 7nm, cho phép nó đạt được hiệu suất và hiệu quả trên các thiết bị đã có mặt trên thị trường. Antminer S9 của Bitmain sử dụng chip 16nm, trong khi DragonMint T1 của Halong Mining có chip 10nm do Samsung sản xuất.

GMO tin rằng việc phát hành thiết bị này là bước đầu tiên trong việc thay thế Bitmain – hiện tại các nhà sản xuất ước tính khoảng 80% tất cả các thợ mỏ ASIC – là lực lượng thống trị trong ngành.

Tôi tôn trọng Bitmain, nhưng chúng tôi đã vượt trên họ,” Giám đốc điều hành GMO Masatoshi Kumagai cho biết.

Phóng viên công nghệ Bloomberg Yuji Nakamura báo cáo rằng, mặc dù được phát triển ở Nhật Bản, các chip 7nm của B2 được sản xuất tại Đài Loan, rất có thể bởi TSMC, cũng cung cấp cho Bitmain công ty khai khoáng có trụ sở tại Trung Quốc.

 B2 sẽ bán lẻ với giá 1,999 đô la – so với 837 đô la cho S9 – nhưng thông số kỹ thuật của nó vượt trội so với sản phẩm hàng đầu của Bitmain. GMO nói rằng B2 có thể đạt 24TH / s (so với 14TH / s đối với S9) với mức tiêu thụ điện năng là 1950W / đơn vị (81W / 1TH / s). GMO sẽ bắt đầu chấp nhận đặt trước cho các đơn vị vào ngày 6 tháng 6(hôm nay), với ngày ship dự kiến vào tháng Mười.

Việc sản xuất các thiết bị này cũng sẽ giúp GMO xây dựng hoạt động khai thác bitcoin của mình, công ty đã ra mắt vào năm ngoái. Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Ba, công ty đã khai thác 472 BTC và 37 BCH vào tháng Năm. Công ty hiện có tổng giá trị băm là 299PH / s, tăng từ 22PH / s trong tháng 12 năm 2017. Công ty đã tuyên bố rằng họ hy vọng đạt được 3.000PH / s vào cuối năm, tăng hơn 900% so với mức hiện tại.