Duracell với hình tượng quảng cáo pin Optimum vừa hóm hỉnh vừa hơi “lố”

Duracell luôn nổi tiếng với những quảng cáo hài hước có phần lố bịch. Chiến dịch đầu tiên của thương hiệu kể từ khi được cơ cấu lại vào đầu năm nay mang cũng thể hiện y hệt tính cách thương hiệu với sản phẩm Optimum mới. Hợp tác cùng agency Wieden + Kennedy New York, Duracell khuyến khích người dùng tìm hiểu những lý do khi lựa chọn loại pin phù hợp cho mình. 

Duracell với hình tượng quảng cáo pin Optimum vừa hóm hỉnh vừa hơi “lố”

Vào những năm 1980, Miller Brewing Company (hiện là MillerCoors) đã tạo ra một thị trường ngách mang tên “light beer – bia nhẹ” – và thống trị thị trường này. Quả thực, những năm 1980 khiến cả nước Mỹ sôi sục tranh cãi liệu loại bia ngon bởi vị của nó tuyệt vời, hay bởi vì nó không đầy hơi.

Mục đích của chiến dịch “Great Taste, Less Filling” là để khiến những cánh mày râu thực thụ uống “bia nhẹ”, thế nhưng họ đã phải chiến đấu căng thẳng với quan niệm sai lầm là “bia nhẹ” uống chả ra cái gì. Miller đưa hình ảnh của một người đàn ông lực lưỡng, đầy cơ bắp, nhìn đậm chất đàn ông uống sản phẩm này và khẳng định là nó ngon.

Quảng cáo từ Duracell đưa người xem quyết định lựa chọn loại pin chạy lâu hơn hay nhiều năng lượng hơn (Video: Duracell)

Tương tự, Duracell cũng tạo ra chiến dịch quảng cáo tương tự khi tự phân chia quảng cáo của mình khiến người tiêu dùng tranh cãi xem họ có muốn dùng pin với năng lượng nhiều hơn, hay pin kéo dài thời gian lâu hơn? Tuy nhiên, quảng cáo của Duracell mang tính hài hước và lố bịch hơn khiến người xem cảm thấy dễ chịu và đôi lần bật cười bởi tính chất gây hài không lẫn vào đâu. Nhưng, Duracell vẫn đặt ra câu hỏi khiến mọi người băn khoăn, nên lựa chọn pin có “extra life” hay lựa chọn loại pin có “extra power”.

Chiến dịch Duracell bắt đầu chạy online vào ngày 9/7 và sẽ xuất hiện trên các mạng truyền hình và cáp từ ngày 22/7 đến hết tháng 10.

“Tôi luôn coi sự sáng tạo là điều khó khăn nhất trong ngành quảng cáo, do đó tôi thực sự rất vui khi có W+K là đối tác sáng tạo ở Bắc Mỹ của thương hiệu” Tatiana-Vivienne Jouanneau – CMO của Duracell toàn cầu phát biểu. “Sau khi quảng cáo của Duracell ra đời, tôi đã hiểu vì sao agency này lại liên tục được trao giải tại các triển lãm công nghiệp như liên hoan quảng cáo Cannes Lion.”

Nguồn: Adweek

https://marketingai.admicro.vn/duracell-voi-hinh-tuong-quang-cao-pin-optimum-vua-hom-hinh-vua-hoi-lo/

BẠN SẼ QUAN TÂM

Điểm nổi bật của chiến dịch này là đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ngay thời điểm phát sinh, việc ăn uống và được

Thương mại điện tử
0.0

“Choose Phenomenal” là chiến dịch tiếp nối làn sóng cổ vũ những “bóng hồng” trong lĩnh vực thể thao từ quảng cáo “Dream

Thương mại điện tử
0.0

Năm ngoái, chiến dịch “Meet Graham” của agency Clemenger BBDO ở Úc, mô tả một người đàn ông có một hộp sọ dày và xương

Thương mại điện tử
0.0

Chiến dịch này đã gom hết các giải thưởng, cạnh tranh với cả “Fearless Girl” vô cùng thành công. Nhưng thành công thực

Thương mại điện tử
0.0

Dove và agency của họ ADK Tokyo đã phát hành một đoạn video quảng cáo thử nghiệm “Real Beauty ID” tại Nhật Bản nhằm

Thương mại điện tử
0.0

Sau khi thiết lập quảng cáo Google, việc thường xuyên chăm sóc chiến dịch của mình là điều không thể bỏ qua. Bạn đừng

Thương mại điện tử
0.0

Công nghệ 10-03-2016, 08:49

Điều gì có thể khiến một chiến dịch tiếp thị đạt được hiệu quả? Băn khoăn về điều này, Warc đã tiến hành phân tích hơn

Công nghệ
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ