Apple Watch Series 3 với LTE liệu có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện thoại?

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên Apple Watch Series 3 (AW3) chính là nó có khả năng kết nối với mạng LTE. Modem LTE bên trong thiết bị sẽ giúp Apple Watch Series 3 trở thành một thiết bị liên lạc hoạt động độc lập, nghĩa là bạn vẫn có thể nghe/gọi, nhận/gửi tin nhắn mà không cần phải ôm khư khư iPhone bên cạnh như từ trước đến nay nữa.
Apple Watch Series 3 với LTE liệu có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện thoại?

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nhấn mạnh về công đoạn bổ sung LTE cho thiết bị. Thay vì thiết kế ăng-ten như thông thường, Apple đã dùng màn hình của thiết bị như ăng-ten và trang bị bên trong một thẻ SIM điện tử.

Mặc dù là một bước tiến rất lớn kể từ khi ra đời đến nay nhưng thời gian đầu, khả năng này chỉ có mặt ở một số thị trường nhất định, nói cách khác, nhà mạng ở quốc gia đó phải hỗ trợ cho việc kích hoạt LTE trên đồng hồ và tiếc là Việt Nam chưa nằm trong danh sách đó. Việc tương thích với LTE cho phép người dùng Apple Watch Series 3 có thể stream nhạc trực tiếp từ Apple Music, thay vì phải chép vào như ở thế hệ cũ. Apple Watch đời trước có 8GB bộ nhớ trong nhưng chỉ có 2GB dùng để chứa nhạc, 75MB chứa hình nên việc nghe nhạc mà không cần có iPhone bên cạnh rất hạn chế. Tóm lại với AW3, chúng ta có thể dùng nó như 1 chiếc điện thoại, máy nghe nhạc, kiêm thiết bị theo dõi sức khỏe.

Và vấn đề nảy sinh ở đây là liệu chúng ta có còn cần điện thoại? Bạn đã có 1 chiếc đồng hồ có thể nghe/gọi, liên lạc, bạn có máy tính hoặc tablet, vậy cần gì điện thoại nữa? Pin là vấn đề khiến nhiều người lo ngại bởi Apple Watch Series 2 hiện có thể dùng được 2 ngày chỉ nhận thông báo, nhưng với LTE, smartwatch làm việc nhiều hơn và chắc chắn sẽ tốn pin hơn. Công ty cho biết thời gian sử dụng tối đa của Apple Watch Series 3 là 18 tiếng, vốn được tối ưu hóa lên đến 50% nhờ con chip W2 mới. 18 tiếng nghĩa là gần một ngày, nhưng thực tế sử dụng thì vẫn chưa biết.

Về giá bán, Apple Watch Series 3 bản có LTE là 399 USD, đổi ra là khoảng 9 triệu, chưa kể chênh lệch khi về đến Việt Nam. Với 9 triệu, bạn đã có thể mua cho mình 1 chiếc smartphone ngon lành. Vậy việc bỏ ra 9 triệu để mua một chiếc đồng hồ chỉ có thể nghe gọi, đọc, trả lời tin nhắn, nghe nhạc hay theo dõi sức khỏe liệu có đáng? Đơn nhiên nếu bạn có nhiều tiền thì cứ thích là mua thôi, không cần đắn đo nhiều như vậy cho mệt.

Smartphone về cơ bản vẫn có vai trò cũng như lợi thế riêng của nó, nó là 1 thiết bị đa năng, nhỏ gọn, đáp ứng cho bạn gần như mọi nhu cầu trong thế giới số ngày nay và tất nhiên, có cả chức năng nghe/gọi. Nhìn về quá khứ một chút, chúng ta sẽ thấy Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên phát triển smartwatch có LTE, Samsung và LG đã từng làm điều đó. Smartwatch với khả năng kết nối LTE chắc chắn có ích cho những tình huống khẩn cấp, khi bạn không muốn mang theo điện thoại bên mình hoặc nhiều trường hợp khác. Tuy nhiên, có lẽ nó vẫn chưa đủ để có thể thay đổi mọi thứ. Apple Watch Series 3 có lẽ vẫn còn cần một mối quan hệ với iPhone, nó đơn thuần chỉ mạnh mẽ hơn, nhanh hơn và độc lập hơn mà thôi.

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin tức ICT 21-05-2019, 12:40

Thay đổi này có nghĩa là khách hàng đang tìm sửa hoặc thay thế cho mẫu Apple Watch Series 3 phiên bản viền nhôm (tích

Tin tức ICT
0.0

Công nghệ / Thiết bị số 29-01-2019, 17:30

Apple được cho là đang thiếu các bộ phận cho phiên bản Apple Watch Series 1 42mm và cả Apple Watch thế hệ đầu tiên. Vì

Thiết bị số
0.0

Công nghệ / Thiết bị số 18-08-2018, 10:36

Báo cáo cho biết: Apple sẽ ra mắt Apple Watch Series 4 vào ngày 12/9 tới, cùng với các mẫu iPhone 2018. Giá bán của

Thiết bị số
0.0

Công nghệ / Điện thoại 14-09-2017, 11:36

Ra mắt cùng với Apple TV và loạt iPhone 2017, Apple Watch Series 3 sở hữu những cải tiến mới cả trong lẫn ngoài. Ấn

Điện thoại
0.0

Tin tức ICT 13-09-2017, 00:00

Đêm 12/9 theo giờ Việt Nam, cùng với việc ra mắt iPhone mới, Apple đã chính thức cho ra mắt mẫu đồng hồ thông minh

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 12-09-2017, 23:42

Đêm 12/9 theo giờ Việt Nam, cùng với việc ra mắt iPhone mới, Apple đã chính thức cho ra mắt mẫu đồng hồ thông minh

Tin tức ICT
0.0

Công nghệ / Điện thoại 4-10-2016, 18:34

Theo dự đoán của chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo từ KGI Securities, doanh số bán của Apple Watch trong năm 2016 sẽ

Điện thoại
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ