Intel giới thiệu ổ SSD có dung lượng đến 1 Petabyte, tương đương 70 năm xem phim HD liên tục

Sau khi AMD giới thiệu chiếc VGA dung lượng 2TB, Intel cũng khẳng định tài năng của mình bằng việc giới thiệu ổ cứng SSD có thể 'đạp đổ' tất cả các đối thủ trên thị trường, với dung lượng lưu trữ lên đến 1 Petabye(PB).

Khác với các dạng ổ cứng khác, sản phẩm mới của Intel có dạng dài và hẹp như một cây thước, do đó Intel gọi thiết kế này là 'Ruler'. Chiếc ổ cứng này tận dụng khe cắm PCle, tuy nhiên với kích thược dài và hẹp như thế này thì việc các máy có thể sử dụng chỉ là những máy chủ chuyên dụng. Intel lí giải cho hình dáng và kích thước này để đảm bảo tối đa dung lượng lưu trữ, tiết kiệm năng lượng và nhu cầu làm mát.

Intel phát biểu: 'Thế hệ ổ cứng SSD này sử dụng công nghệ Intel 3D NAND sẽ cho phép dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1PB trong một máy chủ 1U. Với dung lượng này bạn có thể lưu trữ 300.000 bộ phim với chất lượng HD, giải trí trong 70 năm liên tục.'

Intel cũng sẽ công bố công nghệ Intel Optane SSD cổng kép và Intel 3D NAND SSD cổng kép , cung cấp khả năng tự động chuyển đổi sang các cổng dự phòng, đề phòng sự cố hỏng đường dẫn kết nối đến các ứng dụng quan trọng. Các cổng đôi Intel SSD DC D4500, D4502 và D4600 sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu vào quý thứ ba của năm 2017. Tuy nhiên vẫn chưa có thời điểm ra mắt và mức giá cụ thể.

Theo mspoweruser

Bình luận