Samsung lập kỷ lục 10 triệu đơn đặt hàng trước cho bộ đôi Galaxy S7 tại Trung Quốc

Hai mẫu smartphone cao cấp của Samsung – Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đã giành được sự quan tâm lớn từ người dùng Trung Quốc khi nhận được 10 triệu đơn đặt hàng trước.


Samsung lập kỷ lục 10 triệu đơn đặt hàng trước cho bộ đôi Galaxy S7 tại Trung Quốc

Hai mẫu điện thoại Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge

Hai mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung mang tên Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đã thiết lập một kỷ lục mới khi có tới 10 triệu đơn đặt hàng trước cho hai sản phẩm.

Theo báo cáo mới nhất của Samsung, hãng này đã nhận được tới 10 triệu đơn đặt hàng trước thông qua website trực tuyến tại thị trường lớn nhất thế giới này.

Có thể thấy, hai mẫu smartphone cao cấp của Samsung – Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đã giành được sự quan tâm lớn từ người dùng Trung Quốc, nơi cũng được coi là một trong những thị trường lớn nhất của iPhone từ Apple.

Sở dĩ bộ đôi Galaxy S7 được chào đón “nồng nhiệt” như vậy, là do đây là thời điểm Apple chưa tung ra phiên bản iPhone mới, thế hệ iPhone gần nhất là iPhone 6S được ra mắt từ tháng 9 năm ngoái thì không có nhiều cải tiến so với sản phẩm trước đó.

Vì vậy, mọi sự chú ý sẽ được tập trung vào mẫu điện thoại cao cấp của Samsung. Thêm vào đó, hai sản phẩm của “gã khổng lồ” Hàn Quốc cũng có nhiều đặc điểm nổi bật như tính năng chống nước, thiết kế khá đẹp hay cấu hình mạnh mẽ.


Mẫu điện thoại Galaxy S7 của Samsung

Không chỉ đạt được thành công bước đầu tại thị trường Trung Quốc, hai mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung cũng được ưu ái tại châu Âu khi lượng đơn đặt hàng tại khu vực này cao gấp đôi so với “người tiền nhiệm” Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge.

Ngoài ra, họ cũng đã bán được 100.000 chiếc điện thoại Galaxy S7 tại “quê nhà” Hàn Quốc trong hai ngày đầu tiên ra mắt.


Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge

Đây là tín hiệu đáng vui mừng đối với Samsung trong bối cảnh công ty này đang gặp phải sự cạnh tranh gắt gao từ Apple và các thương hiệu điện thoại giá rẻ Trung Quốc.

Vì vậy, họ đã đẩy mạnh trên lược đa dạng hóa sản phẩm và hiện nay, mảng kinh doanh điện thoại di động chỉ chiếm dưới 40% tổng thu nhập của công ty.

Tuy nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực kinh doanh rất quan trọng đối với Samsung và chắc chắn, sự thành công của hai mẫu điện thoại Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge sẽ khích lệ tinh thần cho công ty.

NGUYỄN THẮM