Nổi bật :

Hôm nay (17/3), Windows 10 Mobile sẽ được cập nhật

(Công lý) - Báo cáo từ WindowsBlogItalia nổi tiếng vừa đăng tải thông tin cho biết Windows 10 Mobile sẽ được triển khai đến thiết bị cũ trong ngày 17/3 này.

Thông tin này khá phù hợp với thời điểm mà @evleaks, một tài khoản khét tiếng trên Twitter liên tục đưa ra các tin đồn công nghệ có độ chính xác cao, tiết lộ trước đây rằng tháng 3 là thời điểm mà Windows 10 Mobile sẽ được cập nhật cho các thiết bị Lumia Windows Phone 8 cũ.


Hôm nay (17/3), Windows 10 Mobile sẽ được cập nhật

Windows 10 Mobile sẽ đến với các thiết bị Windows Phone 8.1 ngay trong ngày 17/3 này

Trước đó cũng đã có rất nhiều tin đồn về thời điểm cập nhật Windows 10 Mobile bị lệch, trong đó gần nhất là thời điểm 29/2 cũng đã đi qua một thời gian dài.

Danh sách thiết bị được nâng cấp Windows 10 Mobile vào ngày 17/3 được WindowsBlogItalia liệt kê gồm có Lumia 535, 636, 638, 640, 640 XL, 830, 930 và 1520, trong khi Blass nói rằng danh sách các thiết bị được cập nhật vẫn còn là một bí mật.

Cũng một điều cần lưu ý là Microsoft sẽ chỉ tung Windows 10 Mobile đến các thiết bị chạy phiên bản chính hãng, do đó có khả năng nó sẽ chỉ được cung cấp cho các phiên bản mở khóa. Theo kế hoạch của Microsoft thì có hai đợt nâng cấp, đợt đầu đến với các thiết bị mới hơn, trong khi đợt sau sẽ đến với các thiệt cũ 3 tháng sau đó.

Như nhiều thông tin đăng tải trước đây, sẽ không có firmware dành cho thiết bị cụ thể khi tiến hành nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Mobile như những gì xảy ra với Lumia Denim khi tiến hành cập nhật Windows Phone 8.1 Update 1. Còn nếu người dùng không muốn chờ đợi để nâng cấp bản chính thức thì có thể tham gia thử nghiệm phiên bản Insider Preview.

Ngoài ra, người dùng thiết bị Windows Phone 8.1 sẽ không thể thử với phiên bản build Redstone mới của Windows 10 Mobile. Theo nguồn tin từ Gabe AUL, phát ngôn viên của Windows 10, tuyên bố rằng điều này sẽ chỉ thay đổi một khi các thiết bị đó đã được nâng cấp lên Windows 10 Mobile hoàn chỉnh.