Nổi bật :

Sự kiện Apple 21/3: không chỉ có iPhone 4 inch?

Mới đây, Apple đã xác nhận sẽ tổ chức một buổi họp báo vào ngày 21/3 như tin đồn trước đó, chương trình dự kiến sẽ ra mắt iPhone 4 inch, iPad mới và có thể hơn thế.


Sự kiện Apple 21/3: không chỉ có iPhone 4 inch?

Bức thư mời đơn giản với những đường cong đan xen cùng dòng chữ: “Let us loop you in” (tạm dịch 'Hãy để chúng tôi đưa người dùng trở lại vòng lặp'). Kết hợp với những thông tin rò rỉ trong thời gian qua, nhiều trang công nghệ như The Verge dự đoán ngày 21/3 tới Apple sẽ ra mắt loạt sản phẩm iPhone, iPad mới nhưng lại trong khuôn hình cũ.

Theo đó, mẫu iPhone mới được cho là iPhone 5SE sẽ có màn hình 4 inch và phong cách của iPhone 5s (mẫu iPhone ra mắt vào tháng 9/2013). Tuy nhiên, iPhone 5SE được trang bị vi xử lý A9 (tương tự như dòng iPhone 6s), camera sau nâng lên 12MP và đặc biệt mức giá khoảng 400 - 500USD khiến nhiều người dùng khá hứng thú với mẫu iPhone 4 inch mới này.


Bên cạnh đó, 'vòng lặp' của Apple cũng sẽ ứng dụng vào dòng sản phẩm iPad. Một mẫu iPad mới (iPad Air 3 hoặc iPad Pro mới) sẽ thừa kế những ưu điểm của iPad Pro như trang bị 4 loa stereo, công nghệ cảm ứng hỗ trợ bút Appe Pencil, dung lượng lớn... nhưng với kích thước nhỏ 9,7 inch (như dòng iPad Air) và dự kiến cũng sẽ có mức giá rẻ hơn iPad Pro.


Những người mong muốn sự bất ngờ sẽ không nghĩ tấm thiệp mời của Apple chỉ đơn giản với dòng chữ 'vòng lặp'. Qua những màu sắc mà Apple sử dụng trong tấm thiệp mời, có người cho rằng iPhone 4 inch mới sẽ có tới 4 tùy chọn màu gồm xám, bạc, vàng champagne và vàng hồng.


Những đường cong được cho là đường nét kiểu dáng của iPhone 5SE sẽ có phần giống iPhone 6s. Ngoài ra những đường cong đan xen nhau tạo thành chữ 'X' thì được ví như biểu tượng của hệ điều hành iOS X (iOS 10) hoặc OS X dành cho máy Mac...


Tất nhiên, đây chỉ là những dự đoán và tin đồn trong thời gian gần đây. Câu trả lời chỉ có được sau hơn 1 tuần nữa.

Bảo Ngọc