Sock với iPhone 7 có thể chạy được hệ điều hành Windows XP

Nếu hệ điều hành iOS đã quá nhàm chán thì iPhone 7 chạy Windows XP sẽ giúp bạn có một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ.

iPhone 7 chạy hệ điều hành Windows XP

Sau khi đã “ngán” trải nghiệm trên hệ điều hành iOS truyền thống thì mới đây, những người thực hiện kênh YouTube Hacking Jules đã giúp chiếc iPhone 7 'đổi gió' với hệ điều hành Windows XP rất khác biệt.

 

Sock với iPhone 7 có thể chạy được hệ điều hành Windows XP

Chiếc iPhone 7 'đổi gió' khởi chạy Windows XP

 

Thông qua Xcode mà không cần jailbreak máy, người dùng cần cài một ứng dụng giả lập như iBox trên thiết bị của mình, sau đó khởi động chạy Windows XP trong một máy ảo. Với những thao tác đơn giản, người dùng đã có thể sử dụng một hệ điều hành desktop như Windows XP trên chiếc iPhone 7 của mình.

 
Kết quả không như mong đợi

Tuy nhiên sau khi trải nghiệm hệ điều hành Windows XP trên chiếc iPhone 7, trang Cultofmac cho rằng khi khởi chạy hệ điều hành của Microsoft, khả năng xử lý tác vụ của iPhone 7 không thể mượt mà như khi hoạt động trên hệ điều hành iOS.

Sock với iPhone 7 có thể chạy được hệ điều hành Windows XP

 

Sock với iPhone 7 có thể chạy được hệ điều hành Windows XP
Tuy nhiên máy không chạy mượt như khi hoạt động trên hệ điều hành cũ

Giải thích về trường hợp này, trang Cultofmac cho biết, do hiệu năng của chiếc iPhone 7 đã bị ảnh hưởng vì Windows XP chỉ được khởi chạy giả lập. Bên cạnh đó, con chip A10 Fusion cũng không đủ “sức mạnh” để đáp ứng yêu cầu mà một hệ điều hành desktop cần.

 

Việc thiết lập iBox và khởi chạy Windows XP là một quá trình không đơn giản. Chính vì vậy mà bạn đừng vội thử nghiệm trên chiếc iPhone của mình nếu không nắm rõ các quy trình để tránh những tình huống rủi ro không đáng có.

 

Nếu muốn “đổi gió” khi đã thành thạo các thao tác Xcode, bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm trên chiếc iPhone 7 chạy Windows XP.

 

Bình luận