Nổi bật :

Google Photos phiên bản 1.15 cho Android có gì mới?

Ứng dụng Google Photos cho Android vừa được update lên bản 1.15 giúp bổ sung tính năng, tinh chỉnh cho các chức năng để thuận tiện cho người dùng.

Google vừa update dịch vụ Photos phiên bản nền web nhằm bổ sung một số chức năng cho công cụ biên tập, chỉnh sửa ảnh. Không lâu sau đó, hãng tiếp tục cải tiến cho ứng dụng Google Photos trên Android. Thay đổi lớn nhất của ứng dụng trên Android nằm ở phần Assistant và Collections; bên cạnh đó là các tinh chỉnh cho việc điều hướng trong ứng dụng.

Google Photos vừa được cập nhật là phiên bản 1.15 và vẫn đang được Google cập nhật dần dần cho người dùng. Nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể tải về file cài đặt trực tiếp phiên bản này tại đây .

Trước đây, thẻ Assistant chỉ là một vùng trắng với các chức năng nhắc nhở (nhắc bạn về những bức ảnh đăng vào ngày này năm xưa), ghép ảnh, cung cấp tin tức... Tuy nhiên, Google Photos 1.15 đã tạo ra một số thay đổi cho thẻ này. Sau khi cập nhật, các nút bấm để tạo album mới, ghép ảnh, tạo hiệu ứng animation và hiệu ứng phim ảnh sẽ được thiết kế lại để thuận tiện hơn cho người dùng.


Google Photos phiên bản 1.15 cho Android có gì mới?

Thẻ Collections (bộ sưu tập) đã được Google đổi tên thành Albums ở bản 1.15 nhằm giúp người dùng dễ hiểu hơn về chức năng của nó. Ở trên cùng thẻ Albums giờ đây có một hàng mới cho phép bạn truy cập album được chia sẻ cũng như các tính năng people (mọi người), places (các địa điểm), video, phim...


Assistant và Albums - cùng với các shortcut chính xem toàn bộ ảnh đã không còn nằm ở menu bên trái (người dùng truy cập bằng cách vuốt ngón tay từ phía trái màn hình vào trong) nữa. Thay vào đó, chúng được chuyển xuống một thanh điều hướng nằm cuối màn hình. Không như app Google+, khi bạn thực hiện thao tác cuộn, thanh điều hướng này không tự động ẩn đi mà vẫn luôn hiện.

Google cũng không còn cho phép thực hiện thao tác vuốt, trượt để chuyển qua lại giữa các mục và thay đổi này thuận tiện hay bất tiện sẽ tùy thuộc vào thói quen của người dùng.