Nổi bật :

Chrome trên Android giới thiệu tính năng nén video và duyệt web offline

Nén video khi xem online để tiết kiệm dữ liệu

Trình duyệt Chrome trên Android đã có tính năng gọi là Data Saver, giúp người dùng duyệt web mà ít tốn liều lượng data tải về. Khi kích hoạt chế độ này, Chrome sẽ nén các hình ảnh và văn bản tải về, tiết kiệm được 60% lượng dữ liệu cần tải mà không làm ảnh hưởng đến nội dung người dùng cần xem.

Tính năng này nhằm phục vụ tốt hơn người dùng Internet ở các nước đang phát triển, vốn có tốc độ Internet không cao mà chi phí lại đắt đỏ.

Nay, Google công bố họ sẽ áp dụng Data Saver cho cả video, cho phép nén 67% dữ liệu tải về khi xem các video định dạng MP4 trên web qua Chrome. Google đã thử nghiệm tại Ấn Độ, và mức độ tiết kiệm dữ liệu đạt đến 138 TB (terabyte) trong 1 tuần, tương đương với thời lượng 14 năm chiếu phim HD.

Tính năng Data Saver nâng cấp cũng sẽ tối ưu dữ liệu tải trang web khi gặp kết nối mạng chậm. Google cho biết nó sẽ tự động tối ưu các trang web HTTP đến mức cần thiết tối thiểu, giúp tiết kiệm lên đến 90% dữ liệu cần tải, và thời gian tải trang nhanh hơn 2 lần.

Chế độ xem offline

Chưa hết, bản Chrome mới cho Android sẽ có thêm tính năng tải trang (Download). Bạn chỉ cần bấm nút tải về toàn bộ trang web, và sau đó có thể thoải mái xem mà không cần kết nối Internet. Các nội dung tải về không chỉ có văn bản, mà còn cả hình ảnh, nhạc và video. Chế độ tải về dĩ nhiên cũng có chế độ tiếp tục (resume), tự tải tiếp sau khi đứt mạng, giúp người dùng khỏi tải lại trang web từ đầu.

Chrome trên Android giới thiệu tính năng nén video và duyệt web offline

Các trang web, hình ảnh, video tải về sẽ được chứa trong một tab riêng để người dùng có thể duyệt và xem bất cứ lúc nào cần. 

Gợi ý nội dung phù hợp

Chrome cho Android phiên bản mới sẽ có thêm tính năng gợi ý nội dung nên xem khi người dùng mở tab mới trong ứng dụng. Các nội dung này sẽ dựa theo những thông tin nóng đang diễn ra tại khu vực của người dùng, và dần dần 'học' từ thói quen duyệt web của bạn để đưa ra các gợi ý phù hợp và đúng sở thích.

Các tính năng mới này sẽ dần xuất hiện trong bản Chrome 54 sẽ ra mắt giữa tháng 10, hoặc Chrome 55 vào cuối năm nay.


Nguyên Khang

Theo Infonet

Nguồn : kul.vn