Apple sẽ đưa Bluetooth 5.0 và cảm biến theo dõi sức khỏe lên tai nghe AirPods 2

Nhiều tháng trở lại đây, xuất hiện nhiều thông tin rò rỉ xoay quanh chiếc tai nghe AirPods thế hệ 2 của Apple. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã được chứng nhận bởi Bluetooth SIG.

Chứng nhận bởi Bluetooth SIG là điều kiện tiên quyết để một thiết bị sử dụng công nghệ Bluetooth có thể xuất hiện trên thị trường. Trang công nghệ MySmartPrice của Ấn Độ đã nhanh chóng phát hiện ra sự tồn tại của AirPods 2 trên trang chủ của SIG và điều này này cũng vô tình xác nhận nhiều tính năng quan trọng có thể góp mặt trên chiếc tai nghe không dây sắp ra mắt này của Apple. 

Apple sẽ đưa Bluetooth 5.0 và cảm biến theo dõi sức khỏe lên tai nghe AirPods 2

Apple đang chuẩn bị cho màn ra mắt của AirPods thế hệ hai

Đầu tiên là khả năng AirPods 2 được hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.0 thay vì phiên bản Bluetooth 4.2 như trên chiếc AirPodsđời đầu hiện nay. Sử dụng Bluetooth 5.0 đồng nghĩa với việc chiếc tai nghe thế hệ mới sẽ hỗ trợ kết nối không dây trong phạm vi lên tới 50 mét và có khả năng truyền tải dữ liệu gấp hai lần cùng với lợi thế kéo dài thời lượng pin cho thiết bị sử dụng. Những chiếc tai nghe được nhắc tới trong tài liệu của SIG mang mã hiệu lần lượt là A2031 và A2032, có thể là tai trái và tai phải của AirPods 2. 

Bluetooth 5.0 sẽ nâng cao phạm vi kết nối của AirPods 2

Ngoài ra, một nguồn tin khác từ trang Patently Apple đang nghiêng về khả năng AirPods 2 là một thiết bị được thiết kế để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe người dùng, chiếc tai nghe này sẽ được tích hợp cảm biến sức khỏe để theo dõi quá trình tập luyện và chăm sóc sức khỏe cho người dùng, dựa trên những thông tin sinh trắc học như: nhịp tim, chuyển động cơ thể, lượng calo tiêu thụ trong ngày.

AnhNQ

Theo: Techradar

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/tai-nghe-airpods-2-se-su-dung-bluetooth-5g-va-cam-bien-theo-doi-suc-khoe-75916