CES18 Trên tay HYM Seed: Loa kiêm bàn xoay chơi đĩa than, thiết kế cổ điển, giá 799

[CES18] Trên tay HYM Seed: Loa kiêm bàn xoay chơi đĩa than, thiết kế cổ điển, giá $799

HYM (đọc như hãng xe SYM) là một hãng làm thiết bị âm thanh mới thành lập và sau khi gây quỹ thành công trên Kickstarter, chiếc loa kiêm máy chơi đĩa than có tên Seed đã chính thức được thương mại hóa tại CES 2018. Seed có thiết kế cổ điển, chơi được các loại đĩa than 33, 45 rpm với chất lượng âm thanh hay và hỗ trợ đầy đủ các kết nối như một chiếc loa thông thường. Giá bán của Seed là $799 tại Mỹ.
[CES18] Trên tay HYM Seed: Loa kiêm bàn xoay chơi đĩa than, thiết kế cổ điển, giá $799

Seed được xem là hệ thống bàn xoay (turntable) đầu tiên trên thế giới tích hợp dàn âm thanh chân thực cao với công suất 80 W. Thiết kế bên ngoài hình thang, vỏ được làm bằng gỗ chế tác bằng tay với nhiều màu sắc và chất liệu tùy chọn. Mặt trước phủ lưới dệt bằng sợi cũng có nhiều chất liệu và có hệ thống nút bấm cảm ứng tích hợp tinh tế. Phần khung làm bằng nhựa gia cường bằng sợi thủy tinh.

Điểm đáng tiền nhất của Seed là hệ thống đầu kim được thiết kế rất kỹ lưỡng với góc đặt cần kim, độ dài, khoảng cách giữa trục xoay đĩa và cần và rất nhiều chỉ số khác nhằm đảm bảo mang lại chất lượng âm thanh analog nguyên gốc.

HYM dùng đầu kim Audio Technica AT3600 Hi-Fi MM cao cấp và để bảo vệ đĩa than cũng như đảm bảo hệ thống có thể đọc tín hiệu âm thanh chính xác thì HYM đã tích hợp bộ đối trọng tâm sai chống trượt để giữ đầu kim luôn ở trung tâm của đường rãnh trên đĩa than, từ đó vừa đem lại âm thanh chính xác vừa chống mòn đĩa.

Tiếp theo là cơ chế giảm chấn 3 điểm để đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng âm thanh. Thiết kế giảm chấn 3 điểm nằm bên dưới bàn xoay sẽ giữ cho đĩa than và cần kim (tonearm) ổn định, giúp đầu kim di chuyển trên các rãnh mượt mà và chính xác. Cơ chế giảm chấn này rất quan trọng đối với những chiếc bàn xoay bởi rung động từ bên ngoài có thể gây nhiễm âm thanh.

Phần mô-tơ dưới bàn xoay hỗ trợ các tốc độ đĩa 33 1/3 rpm và 45 rpm. HYM cho biết mô-tơ dùng 12 cuộn dây quay ở tốc độ 300 rpm tạo ra mô-men xoắn lớn và siêu yên lặng.

Phần loa bên trong là một hệ thống âm thanh độ chân thực cao với ampli tích hợp, 2 loa tweeter 1' 15 W và 2 loa woofer 4' 25 W với tổng công suất 80 W. Tỉ lệ tín hiệu trên nhiễu S/N là 86 dB. HYM cho biết hệ thống loa có dải tần 'phẳng' tức nó có thể tạo ra âm thanh với độ chính xác gần nhất với nguồn nhạc gốc. Thêm vào đó để tăng cường chất lượng âm thanh thì hãng dùng sợi Kevlar dùng trong áo chống đạn đệt màng loa để tăng độ sâu của bass.

Về kết nối, Seed hỗ trợ kết nối rất đa dạng bên cạnh nguồn phát từ đĩa than như một chiếc loa thông thường. Bạn có thể kết nối với điện thoại hay máy chơi nhạc qua cổng AUX 3,5 mm, không dây qua Bluetooth, Wi-Fi, hỗ trợ Airplay để phát nhạc từ các nền tảng web như Spotify và đặc biệt là có cả jack RCA, SPDIF để kết nối thêm với các dàn âm thanh khác. Một điều thú vị là cái loa này dùng cổng cắm nguồn vuông giống như trên laptop Lenovo

.

Hệ thống nút cảm ứng phía trước cho phép điều khiển trình phát như Play/Pause, qua bài, tăng giảm âm lượng và nút M để chuyển nguồn phát. Cái mình thích là chữ M này sẽ đổi màu đèn chẳng hạn như Bluetooth thì màu xanh, AUX màu vàng, Wi-Fi màu xanh lá và đĩa than thì màu trắng cho biết nguồn nhạc đang phát rất trực quan.

Bình luận