CES18 LG vừa giới thiệu 3 mẫu robot concept phục vụ mới của họ

[CES18] LG vừa giới thiệu 3 mẫu robot concept phục vụ mới của họ

Tại CES 2018, nhà sản xuất Hàn Quốc vừa giới thiệu 3 mẫu robot concept phục vụ mới của họ với khả năng mang đồ uống hay xách vali cho du khách. Năm ngoái cũng tại Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế, LG từng trình làng cặp robot giúp dọn dẹp sân bay và chỉ đường cho khách du lịch.
[CES18] LG vừa giới thiệu 3 mẫu robot concept phục vụ mới của họ

Hiện tại, thông số kỹ thuật của thế hệ robot mới vẫn chưa được công bố nhưng theo hình ảnh thì có thể thấy chúng khá to lớn, thấp hơn chiều cao của người bình thường và được trang bị các bánh xe để di chuyển.

Có một màn hình trước ngực robot để hiển thị thông tin và cung cấp các hướng dẫn, đồng thời, nó cũng được thiết kế một “khuôn mặt” tròn bên trên với 2 con mắt tròn xoe màu xanh để tạo sự thân thiện khi giao tiếp với mọi người.

Được biết, robot nằm trong dòng sản phẩm mới mang tên “CLOi” của LG. Ở hình bên trên theo thứ tự từ trái sang phải, đầu tiên là robot phục vụ CLOi được tích hợp một khay trượt để mang thức ăn và đồ uống cho khách tại khách sạn hoặc sân bay; kế đến là robot khuân vác cho nhiệm vụ mang hành lí cũng như thực hiện check in hay check out cho khác; cuối cùng là robot mua sắm được thiết kế để đi theo khách trong các cửa hàng, xách đồ giúp và tính tổng tiền cho các món đồ đó.

Hiện tại cả 3 mẫu robot này đều ở dạng concept, nghĩa là nó vẫn chưa được bán ra. Tuy nhiên, LG sẽ sớm mang nó đi thử nghiệm ở nhiều nơi khác nhau nhằm cải thiện những điều còn thiếu sót trước khi phát triển một phiên bản thương mại hoàn chỉnh và tung ra thị trường.

Ngoài ra tại CES năm nay, LG cũng cho biết họ sẽ bắt đầu bán ra CLOi - robot dễ thương được trang bị Trí thông minh nhân tạo vào khoảng trước tháng 6. Thật ra mẫu robot này đã được giới thiệu từ triển lãm năm ngoái nhưng hiện tại thì nó mới bước vào giai đoạn sẵn sàng tung ra thị trường. Chạy trên nền tảng AI DeepThinQ do LG phát triển, CLOi có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình từ TV, tủ lạnh cho đến máy giặt.

Nguồn: The Verge, Ảnh: Pocket-lint

Bình luận