Nổi bật :

ASUS ra mắt ROG Swift PG27VQ; 165 Hz, 1ms và Nvidia G-Sync

Sau dòng ROG Strix XG27VQ cong 144 Hz, FHD, có đèn AURA và hỗ trợ AMD FreeSync với mức giá $350 thì hôm nay ASUS ra mắt phiên bản ROG Swift PG27VQ cao cấp hơn với thiết kế tương tự nhưng tốc độ làm tươi đến 165 Hz, thời gian đáp ứng chỉ 1ms và hỗ trợ Nvidia G-Sync.
ASUS ra mắt  ROG Swift PG27VQ; 165 Hz, 1ms và Nvidia G-Sync

Với những thông số này thì PG27VQ có giá cao hơn gấp đôi, từ $800 tại Mỹ, chưa rõ về Việt Nam sẽ bao nhiêu nhưng không ngoại trừ sẽ chạm ngưỡng 20 triệu.

ASUS đã bắt đầu thay đổi thiết kế của dòng màn hình chơi game cao cấp của mình với những yếu tố trang trí bắt mắt như hệ thống đèn AURA có thể tùy biến và đồng bộ với nhiều phần cứng khác của PC như bo mạch, card đồ họa, phím chuột. ROG Swift PG27VQ cũng không nằm ngoài xu thế này với hệ thống đèn AURA được tích hợp quanh khớp nối màn hình với chân đế và ấn tượng hơn khi đèn nền được hắt ra thông qua các vân họa tiết Maya theo ngôn ngữ thiết kế cho dòng ROG của ASUS thay vì là 1 viền LED tròn đổi màu như phiên bản XG27VQ. Ngoài ra dưới chân đế cũng có đèn LED chiếu thẳng logo ROG xuống mặt bàn, có thể tùy biến đơn giản nhưng vẫn chưa hỗ trợ AURA sync.

ROG Swift PG27VQ là màn hình 27', cong 1800R, độ phân giải đạt WQHD (2560 x 1440 px). Điểm nhấn đáng chú ý trên ROG Swift PG27VQ là tốc độ làm tươi đến 165 Hz và thời gian đáp ứng chỉ 1 ms. ASUS luôn tập trung vào thời gian đáp ứng với hầu hết các sản phẩm màn hình chơi game của mình và để đạt được con số 1 ms, hãng chỉ có thể chọn tấm nền TN. Dĩ nhiên tấm nền TN một số hạn chế cố hữu như góc nhìn hẹp nhưng đối với một sản phẩm cho game thủ thì hạn chế này có thể được đánh đổi bằng tần số quét và thời gian đáp ứng. Màn hình của PG27VQ có độ sáng cao với 400 nit tối đa, độ tương phản 1000:1 và góc nhìn trên 160 độ từ 2 bên, trên xuống hay dưới lên thì chắc chắn sẽ không rộng.

ROG Swift PG27VQ có thiết kế chân đế khá linh hoạt, cho phép điều chỉnh độ cao, xoay nghiêng ngửa và hỗ trợ gắn lên tường với các hệ thống mount theo chuẩn VESA. Ngoài ra viền màn hình thiết kế mỏng cũng rất lý tưởng cho thiết lập đa màn hình. Về kết nối, ROG Swift PG270VQ được tích hợp HDMI 1.4, DisplayPort 1.2, 2 cổng USB 3.0 chuẩn A và jack tai nghe.

Việc hỗ trợ công nghệ đồng bộ bằng phần cứng Nvidia G-Sync cùng công nghệ ULMB (Ultra-Low Motion Blur) giúp giảm thiểu tối đa tình trạng bóng ma cũng như mang lại trải nghiệm hình ảnh sắc nét hơn với các chuyển động nhanh. Như vậy với tốc độ quét 165 Hz, thời gian đáp ứng 1 ms, lại còn hỗ trợ G-Sync và ULMB thì PG27VQ hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của các game thủ khó tính, đặc biệt là với game thủ FPS.

Theo: ASUS