HTC chính thức ra mắt kính thực tế ảo độc lập Vive Focus

Mới đây, tại hội nghị Vive Developer diễn ra ở Bắc Kinh, HTC đã trình làng chiếc kính VR độc lập mang tên Vive Focus. Đây có thể coi là một bước tiến mới trong lĩnh vực thực tế ảo.
HTC chính thức ra mắt kính thực tế ảo độc lập Vive Focus

Được thiết kế để trở thành một thiết bị tất cả trong một, Vive Focus sẽ không cần kết nối với PC hay smartphone để khởi chạy và cũng không bị ràng buộc về tương tác như VR dành cho di động ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, chiếc kính mới do HTC phát triển hướng đến sự cân bằng giữa hiệu năng, tính di động và giá cả hợp lý, hứa hẹn sẽ cạnh tranh quyết liệu với một số kính Oculus được giới thiệu gần đây.

Vive Focus được trang bị màn hình AMOLED, tích hợp chip Qualcomm Snapdragon 835, có khả năng theo dõi môi trường xung quanh, nhận biết chuyển động “6 bậc tự do” để phát hiện chuyển động và xoay ba chiều trong bất kỳ môi trường nào mà không cần thêm cảm biến bên ngoài.

Ngoài ra, Vive Focus sẽ không hoạt động trên nền tảng thực tế ảo Google Daydream mà sử dụng nền tảng do chính HTC nghiên cứu mang tên Vive Wave.

Hãng kỳ vọng Vive Wave sẽ “gắn kết thị trường VR dành cho di động đang bị phân hóa mạnh” bằng cách tối ưu hóa thiết bị và hỗ trợ các nhà phát triển của bên thứ ba sáng tạo nội dung dễ dàng hơn. Vive Wave đang nhận được nhiều hậu thuẫn, với 12 đối tác phần cứng hỗ trợ và hơn 35 nhà phát triển sáng tạo nội dung.

Video giới thiệu kính VR độc lập Vive Focus

Chưa có thông tin chính thức về giá và ngày mở bán của Vive Focus, nhưng nhiều khả năng nó sẽ lên kệ tại Trung Quốc trước khi mở rộng ra thị trường quốc tế.

Tech Funny