Loa thông minh HomePod có thể sẽ tích hợp Face ID trong tương lai

Theo tin đồn từ một thành viên trong chuỗi cung ứng của Apple, các phiên bản tương lai của loa thông minh HomePod có thể đi kèm máy ảnh sử dụng cảm biến 3D để hỗ trợ công nghệ Face ID tương tự như iPhone X.
Loa thông minh HomePod có thể sẽ tích hợp Face ID trong tương lai

Cụ thể, Chủ tịch Inventec Appliances – David Ho gần đây đã cho biết, công ty nhìn thấy xu hướng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và hình ảnh được kết hợp với loa thông minh, nhưng không nói rõ cụ thể đó là loại loa nào.

Cần biết rằng, Inventec đang là nhà cung cấp duy nhất cho cả tai nghe AirPods và loa HomePod của Apple. Bên cạnh đó, công ty này cũng đang hợp tác tạo ra smartphone Xiaomi, thiết bị đeo Fibit, loa Sonos cùng nhiều sản phẩm khác.

David cũng chia sẻ thêm, các tính năng nhận dạng khuôn mặt được thiết lập để làm cho cuộc sống của mọi người thuận tiện hơn và sản phẩm cũng dễ sử dụng hơn, nhưng lưỡng lự khi đề cập về việc liệu loa thông minh với nhiều tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) có trở nên phổ biến.

David đưa ra bình luận sau hội nghị chia cổ tức mới nhất của Inventec. Vì vậy, theo mối quan hệ của công ty với Apple, nhà phân tích Jeff Pu dự đoán một chiếc HomePod tích hợp cảm biến 3D để sử dụng chức năng Face ID sẽ được giới thiệu vào năm 2019.

Quay ngược lại thời điểm hơn một năm trước khi HomePod được công bố tại WWDC hồi tháng 6/2017, đã xuất hiện những tin đồn về một chiếc “Loa Siri” của Apple sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt để cạnh tranh với loa Echo bên phía Amazon.

Vào lúc đó, các nguồn thông tin về dự án của Táo khuyết cho biết, thiết bị này sẽ tự nhận thức và đưa ra các hồ sơ người dùng khác nhau khi mọi người đi vào phòng, chẳng hạn như thể loại nhạc và ánh sáng mà họ thích.

HomePod cuối cùng không có các tính năng này, thay vào đó, nó sẽ được điều khiển chủ yếu thông qua việc ra lệnh bằng giọng nói đến Siri. Ngoài ra, đây là một chiếc loa tập trung vào âm nhạc với âm thanh chất lượng cao, Siri được tích hợp sâu, khả năng nhận diện không gian để cung cấp chất âm tốt nhất tại mọi vị trí.

HomePod sẽ được phát hành vào tháng 12 năm nay, nhưng Apple vẫn chưa xác nhận ngày cụ thể. Chúng ta cùng chờ thêm thông tin nhé.

Nguồn: MacRumors

Nguyễn Nhật