Google giới thiệu Pixelbook - Chromebook cao cấp nhất từ trước đến nay

Hôm nay (4/10), Google sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của Google Pixel. Trước khi đến với Pixel 2, gã khổng lồ về công nghệ đã giới thiệu một chiếc laptop 2 trong 1 cao cấp có hỗ trợ bút stylus mang tên Google Pixelbook.
Google giới thiệu Pixelbook - Chromebook cao cấp nhất từ trước đến nay

Chiếc máy này sẽ chạy hệ điều hành Chrome OS. Đây sẽ là chiếc máy Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lí thế hệ thứ 7 Intel Kaby Lake. Và cũng là chiếc máy tính đầu tiên được tích hợp trợ lí ảo Google Assistant. Pixelbook được thiết kế một nút cứng dùng để kích hoạt Google Assistant hoặc người dùng có thể kích hoạt cô trợ lí này bằng cụm từ 'OK Google'. Ngoài ra thiết bị này cũng là chiếc máy Chromebook đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay và một chiếc bút stylus. Chiếc bút này có tên là Pixelbook Pen, tuy nhiên nó sẽ không đi kèm với máy. Bạn sẽ phải bỏ ra 99 USD nếu muốn sở hữu chiếc bút này.

Đây sẽ là phiên bản Chromebook cao cấp nhất từ trước đến giờ. Giá khởi điểm của chiếc máy sẽ là 999 USD cho phiên bản cấu hình cơ bản, với vi xử lí Intel Core i5 Kaby Lake, 8GB RAM, 128 GB SSD và bàn phím backlit. Bạn có thể lựa chọn phiên bản có bộ nhớ lớn hơn (256GB SSD) với giá 1199 USD. Và phiên bản Max Option sở hữu vi xử lí Core i7, 16GB RAM, ổ cứng SSD NVMe với dung lượng 512GB sẽ có giá 1699 USD.

Theo arstechnica

Bình luận