Trên tay Xiaomi Mi Notebook Pro: dùng CPU tiết kiệm điện, thiết kế không giống MacBook

Việc Xiaomi liên tục lôi MacBook Pro 15” vào sự kiện giới thiệu chiếc máy tính Mi Notebook Pro của họ làm rất nhiều người hiểu lầm sản phẩm này có thiết kế giống MBP của Apple, tuy nhiên trên thực tế thì nó không hề giống một chút nào cả, máy có phần vuông vắn hơn.
Trên tay Xiaomi Mi Notebook Pro: dùng CPU tiết kiệm điện, thiết kế không giống MacBook

Ngoài ra thì nó cũng sử dụng chip tiết kiệm điện ULV thay vì chip hiệu năng cao.

So với những laptop chung tầm giá khác thì Mi Notebook Pro không thuộc dạng siêu nhẹ, nhưng nó cũng khá ổn với trọng lượng 1.96kg cho màn hình 15.6'. Máy có phần thiết kế hơi thô, có những góc độ nào đó nhìn giống Google Pixel hơn là MacBook mà nhiều bạn lầm tưởng. Mi Notebook Pro có khung ma-nhê, làm hoàn toàn từ kim loại và bản lể có thể mở ra một góc khá rộng là 140 độ.

Về màn hình, chiếc máy này có màn hình 15.6' FullHD nên có thể bạn sẽ thấy nó hơi rỗ ở một góc độ nào đó. Công bố của Xiaomi nói rằng góc nhìn của Mi Notebook Pro là 170 độ, phủ 72% dải màu NTSC. Nhìn sơ qua thì màn hình ổn nhưng lại khá là bóng, độ sáng của nó là 300 nit, ở mức trun bình so với các laptop khác. Bù lại thì phần viền hai bên của nó không lớn, theo Xiaomi là chỉ có 6.52mm và màn hình chiếc tới 81.5% diện tích của nắp máy. Xiaomi cũng dùng kính cường lực Gorilla Glass 3 để bảo vệ màn hình nên nó cũng khó vỡ hơn nếu bạn vô tình làm rơi máy.

Có một điểm mình thích ở chiếc máy này là cảm biến vân tay được đặt một phần trong trackpad, sẽ thuận tiện hơn và đẹp hơn cảm biến vân tay bên góc phải hay trái như một số nhà sản xuất thường làm.

Các cổng kết nối của Mi Notebook Pro cũng khá đầy đủ với 2 cổng USB 3.0, 2 cổng USB C, có khe đọc thẻ SD và HDMI, có jack tai nghe 3.5mm, 2 loa Harman Infinity 2.5W và hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos.

Theo Xiaomi, viên pin 60Wh cho máy thời gian chơi video 9 tiếng và duyệt web 8.5 tiếng. Thời gian sử dụng như vậy là khá ổn với một máy 15.6', dùng Core i5 8259U 3.5GHz hoặc i7 8850U 4GHz với 8 hoặc 16GB RAM, 256GB SSD PCIe và đặc biệt là chip đồ họa nVidia GeForce MX150 2GB RAM. Xiaomi có nói là họ chừa cho người dùng một khe SATA để nâng cấp bộ nhớ trong.

Bình luận