Mac Pro mới sắp ra mắt được cho là cơ hội của Apple quay trở lại mảng PC

Mặc dù bàn phím bướm trên MacBook bị rất nhiều người dùng chỉ trích khi mắc lỗi, đặc biệt chỉ trích càng nặng nề hơn khi đến phiên bản thứ ba mà lỗi này vẫn chưa được khắc phục. Nhưng vẫn có nhiều người dùng vẫn đánh giá cao Apple ở mảng phần cứng. Mac Pro cũng được nhiều người ti tưởng lựa chọn với kiểu dáng hình dạng như thùng rác nhưng lại rất sang trọng, tiếc là họ vẫn chưa thực sự hài lòng với khả năng của nó.

Mac Pro mới sắp ra mắt được cho là cơ hội của Apple quay trở lại mảng PC

Cũng chính vì hình dạng độc đáo này nhưng lại gặp vấn đề là khó nâng cấp. Federighi tiết lộ: “để có thể đặt các GPU lớn hơn đòi hỏi một kiến trúc hệ thống khác và khả năng chịu nhiệt cao hơn”. Thế nên vì chính thiết kế độc lạ này, người dùng không có cách nào khác để nâng cấp Mac Pro của mình cả. Nếu ngay từ khi ra mắt, hiệu năng có thể vượt trội tại thời điểm đó thì Mac Pro hiện tại đang rất yếu và khó hoàn thành được các yêu cầu từ người dùng. Nhưng với vấn đề không thể nâng cấp mạnh mẽ hơn, người dùng đã bỏ qua dòng Mac Pro mà lựa chọn một dòng máy khác, thậm chí cả một thương hiệu khác.

Một tin rất vui khi có vẻ Apple đã lắng nghe người dùng và gợi ý rằng Mac Pro mới 2019 sẽ là “một hệ thống các mô-đun”. Đây là một tin rất vui và đặc biệt với những người dùng ưa thích xây dựng cấu hình máy tính. Có lẽ trong nhiều năm im hơi lặng tiếng thì Apple đã tìm ra cách để giúp Mac Pro có thể nâng cấp được. Nếu đúng là Mac Pro có thể nâng cấp thì bản 2019 này sẽ hỗ trợ bộ xử lý Xeon 18 nhân, bộ nhớ trong và bộ nhớ RAM lớn giúp người dùng lưu trữ thoải mái. Nhưng đặc biệt nhất chính là có thể nâng cấp được trong tương lai, khi bộ cấu hình của máy bị lỗi thời.

Tuy nhiên, hấp dẫn nhất có lẽ là khả năng hỗ trợ card đồ họa khác, Apple từ lâu đã ưa chuộng card đồ họa của AMD. macOS Mojave cần card đồ họa hỗ trợ Metal, API của Apple giúp tăng tốc phần cứng nhưng công ty đã loại bỏ hỗ trợ cho OpenGL trong macOS và kiểm soát hoàn toàn các driver cho máy Mac. Việc này dẫn tới tình trạng render chậm trên các máy Mac sử dụng card đồ họa của NVIDIA. Cộng đồng sử dụng macOS với card đồ họa NVIDIA cũng đã lên tiếng nhiều lần và cũng chính chủ tịch của công ty máy ảnh nổi tiếng, Jarred Land từ Red Digital Cinema cũng đã có một lần nói lý với nhân viên Apple rằng “chúng tôi cần hỗ trợ NVIDIA!”.

Hỗ trợ GPU không chỉ quan trọng mỗi trong việc chơi game mà còn cả công việc, không riêng các công việc về video mà cả 3D cũng rất cần hỗ trợ GPU này. Bất cứ ai làm việc với các chương trình và vật thể 3D sẽ nhận thấy NVIDIA đã tạo ra một thị trường các ứng dụng chỉ hoạt động với các card đồ họa tương thích CUDA. Các ứng dụng này gồm: Redshift, Octane, Thea Render và nhiều ứng dụng khác sẽ chỉ hoạt động trên card của NVIDIA.
Nếu Mac Pro 2019 mới này không hỗ trợ card NVIDIA mới nhất cũng là một sai lầm đến từ Apple. Mac Pro 2019 cần phải hỗ trợ card đồ họa mới từ NVIDIA, ngoài ra còn phải cung cấp truy cập vào các khe PCI Express để nâng cấp GPU và thêm các cổng giao tiếp để bổ sung các thiết bị ngoại vi.
Điều cuối cùng người dùng hi vọng đó chính là giá cả hợp lý, người dùng chuyên sâu chắc chắn cũng sẽ không bỏ tiền ra cho một chiếc Mac Pro không nâng cấp được, lỗi thời sau một năm. Thế nên ngoài khả năng nâng cấp, tương thích GPU thì giá thành bán cũng nên hợp lý một chút thì Mac Pro mới sẽ được lòng người dùng hơn.
Theo The Verge
https://www.mainguyen.vn/mac-pro-moi-sap-ra-mat-duoc-cho-la-co-hoi-cua-apple-quay-tro-lai-mang-pc.html

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin tức ICT 28-03-2019, 12:50

Đối với MacBook gặp lỗi phím, Apple khuyên khách hàng liên hệ với AppleCare để sửa chữa. Tuy nhiên, công ty iPhone

Tin tức ICT
0.0

Công nghệ / Máy tính 16-07-2018, 22:00

So với thế hệ tiền nhiệm, giá bán của Macbook Pro 2018 đã cao hơn đôi chút khi phiên bản cấu hình thấp nhất có giá bán

Máy tính
0.0

Công nghệ / Máy tính 13-07-2018, 16:03

Thông tin này không có gì quá bất ngờ với giới chuyên môn. Bởi Apple luôn khai tử những sản phẩm cũ để thay thế cho

Máy tính
0.0

Tin tức ICT 13-07-2018, 14:45

Điều này có nghĩa là chiếc laptop có giá khởi điểm từ 41 triệu VND của bạn vẫn được trang bị một bàn phím có thể dễ

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 15-06-2018, 07:08

Apple vừa đăng tải 4 video quảng cáo mới nhấn mạnh vào dòng máy tính Mac mà cụ thể là Macbook. Với tên gọi 'Behind the

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 11-06-2018, 20:27

Đơn kiện được gửi lên Tòa án quận Bắc Califonia vào ngày 11/5 nhắm vào các mẫu MacBook được sản xuất vào từ 2015 và

Tin tức ICT
0.0

Công nghệ / Máy tính 4-05-2018, 14:48

Mới đây, nhiều người dùng đã ký tên trên trang Change.org nhằm buộc Apple phải thu hồi tất cả các máy MacBook Pro ra

Máy tính
0.0

Công nghệ / Điện thoại 4-11-2016, 09:25

Trong bài phỏng vấn với The Independent, Phó chủ tịch phụ trách marketing Phil Schiller cho biết...

Điện thoại
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ