Thế hệ MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn có vấn đề liên quan tới cáp ruy băng của màn hình

Bạn có phải là chủ sở hữu của MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn? Thật không may, có một quả bom hẹn giờ ở bên trong cuối cùng sẽ gây ra vấn đề cho đèn nền của màn hình và đó là một lỗi về thiết kế ảnh do Apple thực hiện.

Như các chuyên gia từ iFixit chia sẻ MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn đang có vấn đề liên quan đến cáp ruy băng kết nối với màn hình hiển thị. Chi tiết này được Apple thiết kế cực kỳ mỏng trong các mẫu laptop mới hơn. Và do đó với việc đóng mở nắp hằng ngày, bạn có thể làm cho sợi cáp này bị mòn sớm hoặc rách.
Điều này sẽ làm cho đèn nền của màn hình phát ra hiệu ứng nhấp nháy khi bắt đầu mở màn hình lên. Khi nắp được mở lên hoàn toàn thì màn hình sẽ bị tắt. Hiện tượng này có thể được minh họa như trong video bạn thấy bên dưới.
Cũng theo iFixit, dây cáp này là một phần của màn hình, do đó, bạn không thể thay thế một mình cáp được mà phải thay toàn bộ cụm màn hình rất đắt tiền. Bên cạnh đó, chắc chắn MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn sẽ đều xảy ra tình trạng này về lâu, về dài.
Đây không chỉ là một lỗi sản xuất ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ MacBook Pro. Mà nó là một lỗi thiết kế ảnh hưởng đến mọi sản phẩm được Apple bán ra kể từ năm 2016. Điều tốt nhất bạn có thể làm là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple ngay khi bạn bắt đầu gặp sự cố.
Theo reviewgeek
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/the-he-macbook-pro-2016-ve-sau-gap-van-de-den-nen-man-hinh-do-loi-thiet-ke-79487