Laptop ASUS sản xuất từ 11/2017 cho VN sẽ có sẵn Windows 10 bản quyền

Hiện nay, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có tỉ lệ sử dụng phần mềm, Windows lậu cao. Theo các chuyên gia, việc người dùng vẫn chưa chú trọng đến việc sử dụng Windows bản quyền do thu nhập bình quân của người Việt không mấy dư giả, trong khi giá thành của Windows bản quyền lại khá đắt.
Laptop ASUS sản xuất từ 11/2017 cho VN sẽ có sẵn Windows 10 bản quyền

Việc sử dụng Windows lậu những tưởng sẽ không máy ảnh hưởng gì đến người dùng phổ thông. Nhưng trong thời gian gần đây, những cuộc tấn công an ninh mạng, gần đây là ransomware WannaCry đã làm rất nhiều người lo lắng. Các máy tính sử dụng Windows lậu có nguy cơ cao trong việc lây nhiễm virus hay ransomware.

Bà Anne Lepissier, Giám Đốc khối thiết bị và kênh tiêu dùng, Microsoft khu vực Đông Nam Á chia sẻ: 9 trên 10 laptop cài đặt Windows không bản quyền có nguy cơ bị tấn công rất cao.

Bên cạnh đó, các phiên bản Windows lậu, không chỉ riêng Windows 10 cũng phần nào không tối ưu hóa được khả năng phối hợp giữa phần cứng lẫn phần mềm, các drivers trên máy đôi khi sẽ hoạt động không ổn định và làm ảnh hưởng đến trải nghiệm với máy tính, nhất là các game thủ khi chơi game trên máy tính cài Windows lậu.

Hiểu được những vấn đề còn tồn tại về vấn đề Windows bản quyền, hôm nay ASUS đã công bố rằng toàn bộ máy tính xách tay ASUS xuất xưởng từ tháng 11 về thị trường Việt Nam sẽ được cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền.

Ông Eric Lee (góc phải ảnh)

Tại buổi họp báo, Ông Eric Lee – Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh của ASUS Việt Nam chia sẻ: “ASUS & Microsoft là đối tác trong nhiều năm qua cùng nỗ lực trong việc cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm tối ưu trên cả phần cứng & phần mềm.

Chúng tôi vô cùng hào hứng được công bố rằng người tiêu dùng tại Việt Nam giờ đây đã có thể tận hưởng những chiếc laptop ASUS được cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền. Với bước hợp tác này, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm điện toán tuyệt vời vượt ngoài mong đợi.”

Tiếp lời của Ông Lee, Bà Anne Lepissier cho biết thêm: “Microsoft tin rằng chiếc máy tính cá nhân là nền tảng khơi nguồn cho những sáng tạo của mỗi người.

Với những thế hệ laptop ASUS cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền, người dùng có thể tận hưởng tối đa khả năng sáng tạo được tích hợp trong Windows 10 Fall Creators Update mới nhất và yên tâm trước mọi rủi ro phần mềm mọi lúc mọi nơi'.

Với Windows 10 bản quyền, giờ đây người dùng khi sở hữu laptop ASUS được xuất xưởng từ tháng 11 có thể  yên tâm hơn khi lướt web vì không quá lo lắng về vấn đề bị nhiễm virus. Các game thủ thủ cũng sẽ tận hưởng tối ưu những công nghệ độc quyền của ASUS như ASUS Splendid, ASUS SonicMaster & ASUS Battery Health Charging để nâng cao trải nghiệm chơi game hơn.

Nhân buổi họp báo náy, ASUS giới thiệu đến với giới báo chí một loạt mẫu laptop mới của họ. Điển hình là mẫu ASUS ZenBook Flip S (UX370) - laptop xoay gập mỏng nhất thế giới; VivoBook Flip 14 (TP410) - chiếc laptop biến hình với thiết kế viền mỏng NanoEdge giúp màn hình 14-inch Full HD đặt vừa trong khung máy 13” thông thường.

Thương hiệu gaming đình đám ROG cũng tham gia với cặp đôi ROG Strix SCAR – laptop chuẩn mực cho game thủ FPS và ROG Strix HERO – laptop gaming chuẩn mực dành cho game MOBA, phiên bản laptop gaming với mức giá hợp lý dành cho game thủ.Một số hình ảnh tại sự kiện.

Tech Funny