Yashica trở lại sân khấu với digiFilm

Khi nói tới sự kết hợp của cũ và mới, của ảnh phim và ảnh số, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới việc lắp những ống kính “quay tay” cổ lên máy ảnh số hiện đại phải không nào? Yashica có câu trả lời khác cho bạn: chụp ảnh số theo phong cách máy phim!


Yashica trở lại sân khấu với digiFilm

Yashica đã bỏ ra cả tháng trước nói bóng gió về khả năng quay trở lại với sân khấu nhiếp ảnh, và cuối cùng thì vào ngày hôm qua hãng máy ảnh danh tiếng tới từ xứ sở Mặt Trời mọc đã chính thức vén màn cho sản phẩm mới của mình, chiếc máy “digiFilm” Yashica Y35.Như các bạn có thể thấy trong trailer giới thiệu sản phẩm, Y35 được thiết kế dựa theo Electro 35, chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới có màn chập điều khiển bằng điện. Bề ngoài hao hao giống nhau là vậy nhưng Y35 sẽ không sử dụng những cuộn phim dài thòng rắc rối. Điểm đặc biệt ở sản phẩm mới này chính là những cuộn phim kiểu mới, hay như Yashica gọi là “digiFilm“, mà bạn phải mang theo khi chụp.Máy Y35 và cuộn phim giả lập digiFilmMỗi cuộn digiFilm này là một cuộn phim điện tử giả lập, với những thông số chính xác về ISO và tỷ lệ khung hình được thiết lập sẵn. Thay vì thay đổi những thông số này qua những thao tác trên menu của máy, với Y35 bạn sẽ phải mở nắp máy phía sau và lắp cuộn digiFilm khác vào. Muốn đổi từ chụp ảnh với ISO 1600 sang ảnh đen trắng ISO 400? Bạn chỉ việc tháo cuộn digiFilm 1600 và thay vào đó cuộn B&W 400.


Nhưng chưa hết! Y35 còn bắt bạn phải đợi một lúc để “tua phim” sau mỗi lần lắp một cuộn digiFilm mới vào. Và để trải nghiệm được trọn vẹn, trước mỗi cú nháy bạn sẽ phải kéo cần lên phim như đối với một chiếc máy ảnh cổ điển thực thụ.


Với một khoảnh khắc nhỏ này, chúng ta có thêm thời gian để nghĩ và được truyền cảm hứng trước khi màn trập được mở ra.


-Yashica
Bạn sẽ phải gạt cần lên phim trước mỗi lần bấm máy!Những cuộn digiFilm này chỉ có tác dụng thay đổi thông số chụp của chiếc máy. Bản thân những bức ảnh vẫn sẽ được lưu lại trong một tấm thẻ SD như các loại máy ảnh số khác hiện nay. Tại thời điểm hiện tại, Yashica đã cho thấy 4 loại digiFilm phù hợp với một loạt các thể loại nhiếp ảnh khác nhau:


ISO 1600 High Speed dành cho chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và vật thể chuyển động nhanh;Black&White 400 với hiệu ứng hạt ảnh phim và độ tương phản cao, phù hợp cho phong cách ảnh retro;ISO 200 Ultra Fine được quảng cáo là cho ra chất lượng ảnh rõ nét với độ cân bằng màu chuẩn;120 Format (6×6) ISO 200 với khung hình vuông và được cho là phù hợp để chụp ảnh Instagram.Yashica Y35 mang trong mình một cảm biến CMOS 14 megapixel với kích thước 1/3.2 inch và được gắn một ống kính 35mm f/2.8 với thấu kính thủy tinh. Ngoài ra thì chiếc máy ảnh này không được trang bị màn hình LCD hay bất kỳ cách nào để bạn có thể xóa những tấm ảnh vừa chụp. Đây là một sản phẩm được thiết kế để “nắm bắt lại những niềm vui và ý nghĩa của nhiếp ảnh phim” trong khi lại có thể “gạt bỏ đi sự tốn kém về tiền bạc và thời gian trong việc tráng rửa phim.”Thiết kế thiếu màn hình cảm ứng và thêm vào cần gạt lên phim mang lại trải nghiệm giống thật nhất cho người dùng!Dưới đây là một số hình ảnh mẫu được chụp từ Yashica Y35.


Yashica Y35 đã được tung ra như một dự án trên Kickstarter và đã hoàn thành mục tiêu quyên góp chỉ trong vòng 4 giờ. Với mức đóng góp $142 bạn có thể sở hữu một chiếc Y35 kèm theo cuộn digiFilm ISO 200. Rộng tay hơn một chút thì với $171 bạn sẽ có chiếc máy này kèm với cả 4 loại digiFilm. Còn nếu bạn nhanh tay chọn việc ủng hộ cho dự án này trong vòng 24h đầu tiên kể từ khi khởi động thì sẽ còn được hưởng mức ưu đãi sâu hơn nữa.

Nguồn : 50mm Việt Nam

Bình luận