3 Cách nâng tầm ảnh Chụp Thức Ăn với Canon EOS R

Chụp ảnh thức ăn là một trong những thể loại khó khăn nhất mà bạn cần nắm vững. Từ ánh sáng cho đến phong cách, và thậm chí sử dụng cả đạo cụ, chụp ảnh thức ăn nghĩa là kể chuyện bằng món ăn. Có 3 cách đơn giản để thêm chuyển động vào ảnh chụp thức ăn của bạn với sự trợ giúp của máy ảnh không gương toàn khung hình Canon EOS R.

Nếu bạn là một người có tầm ảnh hưởng về thực phẩm, bạn chắc chắn có khiếu lựa chọn các món ăn và đồ uống cho những bức ảnh gây bão Instagram. Hãy thể hiện sự khác biệt của bạn so với những người có tầm ảnh hưởng khác bằng cách sử dụng 3 cách sáng tạo để ghi lại chuyển động – rót, rưới, rỉ - trong ảnh chụp thức ăn của bạn.

1. Rót: Mocktail Trái Cây

Bạn muốn đồ uống của mình tăng thêm sự tinh tế và đẳng cấp? Hãy thay đổi góc nhìn bằng cách chụp lại xoáy nước ở miệng cốc khi bạn rót roda vào ly mocktail trái cây. Máy ảnh không gương toàn khung hình Canon EOS R mới có tốc độ lấy tiêu điểm tự động nhanh 0,05 giây, giúp bảo đảm tiêu điểm sắc nét để mọi chuyển động xoáy đều được ghi lại. Mẹo: Hãy rót từ từ để tránh tràn nước.

2. Rưới: Bánh Rán Và Si-rô

Hãy thêm chuyển động rưới vào ảnh chụp thức ăn của bạn! Sử dụng tốc độ chụp nhanh để bắt lấy hành động thật nhanh chóng và sắc nét. Với tối đa 5655 điểm AF có thể lựa chọn, máy ảnh EOS R giúp bạn tự do đặt tiêu điểm lên bất kỳ bộ phận nào của khung hình. Trong ví dụ này, chúng tôi đặt tiêu điểm vào điểm mà si-rô cây phong nhỏ lên quả việt quất và chọn tốc độ chụp là 1/200 giây để chụp lại hành động si-rô cây phông trượt xuống quả việt quất và bánh rán.