Nổi bật :

Đã có thể sử dụng Siri để "nhờ" tắt hẳn Wifi và Bluetooth

Với hệ điều hành iOS 11 mới, người dùng đã có thể dùng trợ lý ảo Siri tắt Wifi và Bluetooth thay vì phải vào phần Cài đặt/Settings.

Trên hệ điều hành iOS 11 mới, người dùng đã có thể dùng trợ lý ảo Siri tắt Wifi và Bluetooth mà không cần phải vào phần Cài đặt/Settings như thông thường. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thao tác hơn, đồng thời cũng giúp việc tắt/mở Wifi hay Bluetooth trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

Đã có thể sử dụng Siri để "nhờ" tắt hẳn Wifi và Bluetooth

Hệ điều hành iOS 11 mới.

Nếu bạn chưa biết thì trên hệ điều hành iOS 11 mới, khu vực Control Center đã có nhiều thay đổi quan trọng, chẳng hạn như giao diện được làm mới và cho phép tùy biến theo ý muốn của người dùng. Tuy nhiên, có một thay đổi không kém phần quan trọng khác là dù người dùng có tắt Wifi hay Bluetooth trong Control Center, thì cả hai kết nối này sẽ không bị tắt hẳn đi mà chỉ tạm thời ngắt kết nối với mạng. Do đó để tắt hẳn Wifi và Bluetooth, người dùng bắt buộc phải vào phần Cài đặt/Settings để thiết lập.

Để dùng trợ lý ảo Siri tắt Wifi và Bluetooth trên hệ điều hành iOS 11, người dùng chỉ việc nhấn giữ nút Home hay ra lệnh bằng giọng nói “Hey Siri” để mở trợ lý ảo Siri.

Ra lệnh bằng giọng nói với Siri để tắt kết nối Wifi và Bluetooth.

Tiếp theo, bạn hãy nói 'Switch off wifi' hoặc 'Turn off wifi' để tắt kết nối Wifi. Còn với kết nối Bluetooth, bạn chỉ việc thay chữ 'wifi' thành 'bluetooth' trong câu lệnh.

Giao diện Control Center trên iOS 11.

Như vậy, việc dùng trợ lý ảo Siri tắt Wifi và Bluetooth trên hệ điều hành iOS 11 được xem là giải pháp tốt, đồng thời có thể thấy rằng Apple đang khuyến khích người dùng sử dụng Siri nhiều hơn để thực hiện các hoạt động trong máy so với việc thực hiện tắt/mở thủ công như trước đây. Bạn cũng lưu ý rằng với phiên bản hệ điều hành thấp hơn như iOS 10, Apple vẫn hỗ trợ người dùng sử dụng Siri tắt Wifi, Bluetooth hay cả chế độ máy bay.

Nguyễn Nguyên

Theo: Tinh Tế