Bphone 2017 là smartphone Made in Việt Nam tiên phong loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm

Bphone 2017 là smartphone Made in Việt Nam tiên phong loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm
Bphone 2017 (ảnh phải) không còn jack cắm tai nghe 3.5mm trên đỉnh máy như của Bphone 2015Bphone 2017 là chiếc smartphone 'Made in Vietnam' đầu tiên khởi xướng trào lưu loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm.

Cụ thể hơn, nếu người dùng muốn nghe nhạc trên Bphone 2017 bằng tai nghe thì buộc lòng phải cần đến sự trợ giúp của thiết bị chuyển đổi cắm chung với cổng USB Type-C, do hãng cung cấp.

Tuy không còn cổng tai nghe 3.5 mm, nhưng Bphone 2017 được nâng cấp về âm thanh với chip DAC rời 32 bits/384 KHz đáp ứng tốt nhu cầu nghe nhạc lossless.


Sơ đồ chân cắm của cổng USB Type-C, trong đó các chân Dp, Dn, SBU có thể truyền tín hiệu âm thanh tương tự (Ảnh: Android Authority)

Anh Trần Việt Hải, Giám đốc sản phẩm di động Bkav chia sẻ với trang VNReview: Bphone 2017 là một trong những smartphone đầu tiên hỗ trợ xuất âm thanh tương tự (analog) chất lượng cao qua cổng USB Type-C. Âm thanh tới cổng USB Type-C đã là tín hiệu tương tự, adapter chỉ để chuyển đổi chân cắm chứ không phải xử lý gì.

Bất cứ tai nghe nào cũng có thể gắn vào adapter, kết hợp với việc tích hợp DAC rời trên bo mạch cho phép Bphone 2017 chơi được chuẩn âm nhạc chất lượng cao, có thể thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc của những người dùng khó tính.


CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải thiết kế “lột xác” của Bphone 2017
Bàn luận về Bphone 2017: 'Chất' hay 'chát' theo từng đồng?
Bphone 2017 pin 'trâu' chơi Liên Quân Full cấu hình không lag, ít nóng
Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam

Bình luận