Tại sao LG vẫn phải làm smartphone chống nước tại Nhật?

Smartphone chống nước đã và đang dần trở thành một trào lưu trên toàn thế giới, tuy nhiên ít ai biết tại Nhật Bản, người dùng ở đây đã sử dụng những chiếc điện thoại có khả năng “bơi lội” hàng thập kỷ qua.

Người Nhật đã ưa chuộng điện thoại chống nước gần như trước tất cả các nơi khác trên thế giới. Lý do của việc này được cho là do người dùng nữ ở Nhật đã rất “gắn bó” với điện thoại của họ và thậm chí đã đưa chúng “đi tắm” cùng. Do đó, các nhà sản xuất điện thoại tại đây đã bổ sung tính năng chống nước như một yêu cầu cơ bản.

Kể cả đối với LG, một trong những nhà sản xuất rất “ngoan cố” và vẫn chưa có smartphone chống nước nào trên thị trường toàn cầu cũng phải cho ra đời các mẫu máy chống nước tại Nhật. 

Đó cũng là lý do tại sao chiếc flagship LG G5 với thiết kế mô-đun không thể chống nước đã không được bán tại xứ sở hoa anh đào. 'Ở Nhật Bản, tính năng chống nước còn quan trọng hơn cả điện thoại có sở hữu pin rời hay không,' Ken Hong, giám đốc truyền thông toàn cầu của LG từng cho biết.

Chiếc điện thoại đầu tiên có khả năng chống nước là dòng điện thoại cơ bản mang tên gọi Casio Canu 502S ra mắt vào năm 2005. Chiếc máy này còn được biết đến với tên gọi G'zOne. 

Sau đó, Motorola vào năm 2010 trình làng chiếc điện thoại chạy Android đầu tiên có khả năng này mang tên Defy và Galaxy S5 ra mắt năm 2014 được cho là một trong những người tiên phong mang tính năng chống nước trở thành tiêu chuẩn cho phân khúc smartphone cao cấp.


  • LG G6 sẽ có thiết kế với pin không thể tháo rời để hỗ trợ chống nước
  • Cả iPhone 8 và Galaxy S8 đều hỗ trợ chống nước IP68

Theo Mashable


Biên tập bởi Nguyễn Hữu Tình