Nổi bật :

Vượt mặt Samsung, Huawei trở thành hãng điện thoại Android thành công nhất

Khi mà Samsung đang lao đao vì sự cố Galaxy Note 7, Huawei đã ngay lập tức vươn lên vị trí dẫn đầu về lợi nhuận trong quý III năm 2016.

Theo số liệu thống kê của Strategy Analytics, Huawei đã chính thức vượt qua Samsung và chiếm giữ ngôi đầu về lợi nhuận trong các hãng điện thoại Android. Neil Mawston – Giám đốc điều hành của Strategy cho biết: 'Huawei chiếm tới 2% lợi nhuận của ngành smartphone trên thế giới, qua đó đứng thứ hai chỉ sau Apple.'


Huawei đã vươn lên vị trí thứ hai về lợi nhuận kinh doanh điện thoại

 

Qua đây, ta có thể thấy được sự cố lỗi pin của chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Samsung đến mức nào, ước tính, chỉ riêng về mặt tài chính thì nhà sản xuất Hàn Quốc đã thiệt hại tới 5.3 tỷ USD. Việc phải chi quá nhiều tiền để thu hồi, đền bù người dùng và đầu tư sản xuất Note 7 đã khiến Samsung thậm chí rơi luôn khỏi top những thương hiệu điện thoại có lợi nhuận hàng đầu theo thống kê của Strategy Analytics. Sau Huawei, những thương hiệu điện thoại mới nổi khác của Trung Quốc là Vivo và OPPO lần lượt xếp thứ 3 và thứ 4.

Vậy, điều gì đã giúp Huawei đạt được kết quả ấn tượng này? Trang Forbes cho rằng: 'Hệ thống cung ứng hiệu quả, sản phẩm ổn và chiến lược marketing tốt là những nhân tố chủ chốt đem về sự bùng nổ lợi nhuận cho Huawei.' Đây cũng là phương thức được những nhà sản xuất Trung Quốc áp dụng triệt để, sự vươn mình của Vivo và OPPO là một ví dụ điển hình, tuy nhiên, hai hãng này lại nghiêng nhiều hơn về chiến lược giá và tìm cách tấn công các thị trường Châu Á tiềm năng khác.


Huawei thành công, nhưng trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn dành cho họ

 

Tất nhiên, việc xếp ở vị trí thứ hai về lợi nhuận trong toàn ngành kinh doanh điện thoại của Huawei chưa phải là tín hiệu đáng mừng bởi Samsung đang đầu tư mạnh tay quảng bá trở lại cho Galaxy S7, S7 edge và người dùng vẫn rất tin tưởng sản phẩm của thương hiệu này, trong khi đó, Apple xếp trên Huawei 1 bậc nhưng lại nắm tới 91% lợi nhuận của toàn ngành kinh doanh smartphone.

 

AnhNQ

Theo: Zingnews

Nguồn: fptshop.com.vn