Nổi bật :

Cảm ơn Samsung, lợi nhuận kinh doanh smartphone quý 3 đã bỏ hết vào túi Apple

Nhờ vào việc Galaxy Note 7 bị thu hồi, Apple đã thu được hầu hết lợi nhuận của cả ngành công nghiệp điện thoại trong quý 3 vừa qua.

Sau khi Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong quý 3 vừa qua với một con số lợi nhuận rất thấp do Galaxy Note 7 bị thu hồi, thì Apple đã “thênh thang” trên con đường thu hết lợi nhuận của cả ngành công nghiệp smartphone trong quý 3 vừa qua.

Theo tính toán của nhà phân tích Tim Long đến từ BMO Capital Markets, gần như tất cả lợi nhuận của cả ngành công nghiệp điện thoại trong quý 3 vừa qua đã rơi vào túi Apple.

 


 

Được biết, các công ty như LG, HTC, Sony đều không có lợi nhuận, thậm chí là thua lỗ ở mảng smartphone, Samsung chỉ vỏn vẹn thu về mức lợi nhuận 0.9% trên tổng số lợi nhuận của toàn ngành mặc dù hãng vẫn đang đứng đầu thị phần smartphone trên thế giới với thị phần 21.7%.

Apple đứng thứ 2 với thị phần 13.2%, Huawei đứng thứ 3 với thị phần 9.7%. Trong số 346 triệu chiếc smartphone bán ra trong quý 3 vừa qua, Apple đáng lẽ sẽ thu về khoảng 90% lợi nhuận trong số đó nhưng nhờ Note 7 bị lỗi vì vậy là con số đã tăng lên rất nhiều, gần như chiếm hết.

Xem thêm: 'Quả bom' Galaxy Note 7 đã lấy đi 96% lợi nhuận của Samsung Mobile

NHT

Theo phonearena

Nguồn: fptshop.com.vn